จงไปหาเขาเถอะ

ท่านทั้งหลายจงมีความเมตตากรุณา  เหมือนอย่างพระบิดาของท่านมีพระทัยเมตตากรุณา (ลูกา 6:36)

คุณแม่ผมแต่งงานและหย่าร้างถึงเจ็ดหน  ผมมีความตั้งใจจะไปแบ่งปันข่าวประเสริฐกับบรรดาอดีตสามีของคุณแม่  ผมได้คุยกับพวกเขาหลายคน และมีโอกาสอธิษฐานนำสองคนรับเชื่อ คนแรกคือออสการ์ ลอรี่ ที่ผมใช้นามสกุลของเขา อีกคนขณะป่วยหนักอยู่บนเตียง และผมมีโอกาสอธิษฐานนำเขารับเชื่อหนึ่งชั่วโมงก่อนที่เขาจะจากไปสู่นิรันดาร์กาล

แล้วก็มีบางคนที่ผมได้มีโอกาสแบ่งปันข่าวประเสริฐให้ฟังไปพร้อมกับคุณแม่ด้วย เขาเป็นโรคติดเหล้า และบ่อยครั้งทะเลาะกันรุนแรง คืนหนึ่งเขาใช้รูปไม้แกะสลักตีคุณแม่ ทำให้ท่านถึงกับสลบจนเกือบตาย ผมรู้สึกเกลียดผู้ชายคนนี้มากเพราะสิ่งที่เขาทำกับแม่ผม

ผ่านไปหลายปี ผมกำลังไปเทศนาประกาศที่วายกิกิ ผู้ชายคนนี้อาศัยอยู่ในฮาวาย ผมไปหาว่าเขาพักอยู่ที่ไหน ปรากฎว่าพักอยู่ใกล้ๆกับที่ผมไปทำพันธกิจ ผมจึงคิดว่าจะไปหาเขาและเชิญมาที่งานประกาศ ถึงจะไม่อยากเชิญมา เพราะจริงๆแล้วผมไม่อยากให้เขามารู้จักพระเยซู ผมยังโกรธเขาอยู่ แต่เมื่อรู้ตัวว่าทัศนคติของผมไม่ถูกต้อง ผมจึงตัดสินใจไปหาเขา

พอไปถึง ได้เห็นเขา แทนที่จะรู้สึกโกรธหรือเกลียด ผมกับรู้สึกสงสาร เขาแก่ชรามาก และกำลังรับผลของการดื่มจัด ผมเล่าเรื่องข่าวประเสริฐให้เขาฟัง และเชิญเขาไปที่งานประกาศ แต่เขาก็ปฏิเสธอย่างสุภาพ

ประเด็นของผมคือ ไปหาคนๆนั้น คนที่คุณไม่อยากพูดด้วย ไปหาคนๆนั้นที่เคยทำให้คุณเจ็บปวด ไปหาศัตรูของคุณพร้อมด้วยข่าวประเสริฐนะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.