จะป้องกันตนเองจากความพินาศฝ่ายวิญญาณได้อย่างไร

จะโกรธก็โกรธได้ แต่อย่าทำบาป อย่าให้ถึงตะวันตกท่านยังโกรธอยู่ และอย่าให้โอกาสแก่มาร (เอเฟซัส 4:26-27)

ผมรู้จักผู้ชายชื่อนิวท์ เขาอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆในโอคลาโฮมา นิวท์เป็นเจ้าของร้านขายยาในเมือง แล้วก็เป็นนักล่าสัตว์ตัวยง วันหนึ่ง เขาซื้อสุนัขล่าสัตว์ตัวใหม่ที่ยังไม่ได้รับการฝึกฝนดีมา เขาพาสุนัขออกไปในเช้าวันหนึ่งที่อากาศหนาวเย็นเป็นน้ำแข็ง เพื่อจะไปล่าเป็ดป่ากับเพื่อนๆ เมื่อไปถึงที่หนองน้ำที่หมายตาไว้ พวกเขาก็ต้องผิดหวังเพราะน้ำในหนองเย็นจัดจนเป็นน้ำแข็ง

นิวท์เกิดความคิด เขามีระเบิดไดนาไมท์อยู่ท้ายรถกระบะ  จึงเอามาจุดไฟแล้วโยนไปที่กลางน้ำเพื่อให้น้ำแข็งแตกออก แต่ปัญหาเดียวคือสุนัขตัวใหม่วิ่งไปคาบแล้วนำกลับมาที่พวกเขา ทุกคนต่างวิ่งหาที่หลบ แต่สุนัขนั้นกระโจนขึ้นไปบนรถที่มีกองไดนาไมท์อยู่  แล้วทุกอย่างก็ระเบิดเป็นเสี่ยงภายในพริบตา!

เช่นเดียวกับสุนัขตัวนั้น ศัตรูก็ไม่สนใจเรื่องความปลอดภัยของคุณ ที่พวกมันทำคือนำความพินาศมาสู่ชีวิตคุณเมื่อคุณเผชิญกับไดนาไมท์ฝ่ายวิญญาณที่อาจทำให้คุณพินาศได้

ดังนั้นก่อนที่จะก้าวขาเข้าไปในพื้นที่อันตรายฝ่ายวิญญาณ ระวังกลโกงของมันให้ดี และควรอยู่ห่างเอาไว้ ป้องกันตัวเองจากความพินาศโดยให้สุนัขตัวนั้นออกไปไกลๆจากไดนาไมท์ในชีวิตคุณ

อย่าปล่อยให้ศัตรูติดตามคุณไปในพื้นที่อันตรายฝ่ายวิญญาณ กันมันออกไปโดยดำเนินในพระวิญญาณ และคุณจะหลีกพ้นจากความพินาศฝ่ายวิญญาณในชีวิตคุณครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.