ให้กำลังใจศิษยาภิบาลหรือผู้นำคริสตจักรเป็นเรื่องสำคัญ

คณะผู้ปกครองที่บริหารกิจการของคริสตจักรได้ดี ควรได้รับเกียรติเป็นสองเท่า โดยเฉพาะบรรดาผู้ทำหน้าที่เทศนาและสั่งสอน (1ทิโมธี 5:17)

วันก่อนผมอ่านพบสถิติที่น่าตกใจ แต่ละเดือนศิษยาภิบาลถึง 1,500 คนในอเมริกาลาออกจากตำแหน่ง − “ทุกๆเดือน” หรือ? ก็แปลว่าปีละ 18,000 คน หลายคนลาออกไปเพราะท้อหรือเจ็บปวดใจ บางคนออกไปเพราะทำงานหนักเกินและไม่ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกเท่าที่ควร ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ความจริงคือหลายคนที่ทำงานรับใช้ เหนื่อยและท้อจนหมดไฟ

ผมขอให้คุณอธิษฐานเผื่อผู้นำคริสตจักรทั้งในอเมริกาและทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้น ผมหวังว่าคุณจะยืนหยัดกับพวกเขา สนับสนุนพวกเขาในการเลี้ยงดูฝูงแกะ และออกไปหาผู้หลงหาย ไม่มีใครสามารถทำได้ตามลำพัง พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากหญิงและชายที่ในคริสตจักร

ในฐานะศิษยาภิบาล ผมไม่กลัวหรือายที่จะยอมรับว่าต้องการคำอธิษฐานและการสนับสนุน  และรู้สึกขอบคุณเมื่อมีคนมาบอกผมว่า “อธิษฐานเผื่อยู่นะ” เพราะผมเชื่อมั่นว่ามารมันเล็งปากกระบอกปืนใหญ่สุดของมันไปที่ผู้เทศนาและสั่งสอนครับ

สนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ศิษยาภิบาลและผู้นำคริสตจักรของคุณด้วยการอธิษฐาน สละเวลา และปัจจัยที่จำเป็น งานรับใช้ไม่ใช่เป็นงานของคนๆเดียวหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เป็นของทั้งคริสตจักร ดังนั้นจงร่วมกันทำงานกับคริสตจักรและกับผู้นำของคุณเพื่อขยายอาณาเขตแผ่นดินของพระเจ้า

สนับสนุนผู้นำคริสตจักรของคุณ และทำงานร่วมกันกับพวกเขาเพื่อขยายแผ่นดินของพระเจ้าออกไป วันนี้คุณอธิษฐานเผื่อพวกเขาแล้วยัง?

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.