จากมุมมองของสวรรค์

h001

ท่านทั้งสองได้ประกาศข่าวประเสริฐในเมืองนั้น และได้คนมาเป็นสาวกมาก จึงกลับไปยังเมืองลิสตรา เมืองอิโคนียูม และเมืองอันทิโอก กระทำให้ใจของสาวกทั้งหลายถือมั่นขึ้น เตือนเขาให้ดำรงอยู่ในพระศาสนา และสอนให้เขาเข้าใจว่า เราทั้งหลายจำต้องทนความยากลำบากมาก จึงจะได้เข้าในแผ่นดินของพระเจ้า (กิจการ 14:21-22)

ผมคิดว่าเมื่อเราขึ้นไปบนสวรรค์ เราจะมองสิ่งต่างๆแตกต่างไป ผมคิดว่าเราจะพบว่าสิ่งที่เราเคยเห็นว่าดีนั้นไม่ได้ดีอย่างที่คิด และคิดว่าบางสิ่งที่เราคิดว่าเลว ที่จริงแล้วเราจะเห็นมุมมองใหม่ที่ต่างไป

เรามักคิดว่าความมั่งคั่งและความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งดีเสมอ สำหรับบางคน มันอาจดีจริง ถ้าพวกเขาได้ใช้ไปเพื่อพระสิริของพระเจ้า แต่พูดตามตรง สำหรับคนอื่นๆ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการใหญ่ที่หันเหพวกเขาไปไกลจนลืมพระเจ้า

นอกจากนั้น เราคิดว่าความเจ็บป่วยหรือสูญเสียนั้นมักเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอ และมันอาจเลวร้ายถึงร้ายที่สุดได้ แต่มันอาจเป็นสิ่งดีก็ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ใครบางคนเข้าไกล้ และได้พึ่งพิงพระเจ้าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาถ้าอะไรๆมันดีไปหมด ดังนั้น ในความเป็นจริง จากมุมมองของสวรรค์ สิ่งที่เราเรียกว่าเลว ที่จริงแล้วอาจกลายเป็นสิ่งที่ดีได้

เมื่อพระสหายของพระเยซู ลาซารัสป่วย พระเยซูไม่ได้เสด็จไปหาเขาที่เบธานีในทันที พระกิตติคุณยอห์น 11:5-6 บอกเราว่า “พระเยซูทรงรักมารธาและน้องสาวของเธอและลาซารัส ครั้นพระองค์ทรงได้ยินว่าลาซารัสป่วยอยู่ พระองค์จึงทรงพักอยู่ที่ที่พระองค์ทรงอยู่นั้นอีกสองวัน”

เพราะพระเยซูทรงรักพวกเขา พระองค์จึงทรงอยู่กับที่ ไม่ได้เสด็จไปในทันทีอย่างที่พวกเขาหวัง พระองค์กลับอยู่ห่างไกล ทำไมครับ? พระเยซูทรงรอ ก่อนจะเสด็จไปเพื่อพระสิริยิ่งใหญ่จะเป็นไปเพื่อพระนามของพระองค์

พระเยซูทรงให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพื่อสิ่งดีที่ยิ่งใหญ่กว่า  และทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปสู่ความหมายของคำว่าดี พวกเขาต้องการการเยียวยา แต่พระเยซูต้องการให้ฟื้นคืนชีวิต

ผมคิดว่า “ทำไม” ในความทุกยากของเราจะถูกเปิดเผยเมื่อถึงเวลา แต่กว่าจะถึงตอนนั้น เราจำต้องรู้ว่าเมื่อได้ฝ่าความทุกข์ทรมานไปแล้ว เราจะได้เข้าในแผ่นดินของพระเจ้า

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.