จะหาแหล่งกำลังเพื่อเอาชนะสถานการณ์ต่างๆได้อย่างไร

Power tripสุดท้ายนี้ขอท่านจงมีกำลังขึ้นในองค์พระผู้เป็นเจ้า และในฤทธิ์เดชอันมหันต์ของพระองค์ (เอเฟซัส 6:10)

หลายปีมาแล้วเมื่อลูกชายผมกำลังโต เราชอบเล่นมวยปล้ำกัน บ่อยครั้งเด็บภรรยาของผมจะพูดกับผมว่า “แจ็ค ปล่อยให้ลูกๆชนะบ้างก็ได้” แต่ผมบอกเธอว่า “ไม่มีทาง ถ้าลูกๆอยากเอาชนะ ก็ต้องเป็นไปอย่างยุติธรรมและตามกติกา” และผมก็ให้เป็นไปตามนั้น

ผมสู้กับพวกเขาอย่างไม่ออมมือ … จนกระทั่งเมื่อวันนั้นมาถึง
ลูกชายคนโตอายุได้ 16 ปี เขาเริ่มแข็งแกร่งขึ้น สามารถนอนยกน้ำหนักได้ถึง 300 ปอนด์ ครับแน่นอน วันหนึ่งเขากดให้ผมนอนลงจนไม่มีทางสู้ได้ เขาชนะผมครับ – แล้วก็ชนะอย่างใสสะอาดด้วย หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ผมก็ไม่ค่อยปล้ำกับเขาอีก ไปสนใจน้องคนเล็กแทน

แต่ผมก็มีเหตุผลที่ไม่ยอมให้เขาชนะ เพราะชีวิตไม่ปล่อยให้เราชนะได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตทำงาน หรือชีวิตความสัมพันธ์กับพระเจ้า ชัยชนะต้องต่อสู้มา และถ้าต้องการจะมีประสบการณ์ชัยชนะฝ่ายวิญญาณ เราจำเป็นต้องพร้อมสละเวลาและหมั่นฝึกฝนเพื่อให้ได้มาซึ่งพละกำลัง และเตรียมตัวพร้อมเพื่อจะฝ่าฟันความท้าทายของชีวิต

อย่ามองหาทางออกง่ายๆเมื่อการท้าทายผ่านเข้ามาในชีวิต ให้นึกถึงผู้ที่ประทานกำลังเรี่ยวแรงและเตรียมคุณให้พร้อมเพื่อจะชนะอุปสรรคร้ายๆที่เข้ามาในชีวิตได้

 

พระเจ้าทรงเตรียมคุณให้พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคร้ายไปได้ ทูลขอพระกำลังจากพระองค์ผ่านการอธิษฐาน พระวจนะ และพระวิญญาณของพระองค์นะครับ

 

โดย: Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย: Jack Graham Power Point ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.