สำคัญกว่าอาหาร

eat-more-sandwichถ้าคุณต้องการเรียนรู้จักพระเจ้าและทางของพระองค์ คุณก็ต้องเรียนจากหนังสือมหัศจรรย์ที่พระเจ้าประทานให้ – พระคัมภีร์ เป็นหนังสือคู่มือประจำชีวิตที่บอกเราถึงผิดชอบชั่วดี บอกถึงวิธีการดำเนินชีวิต การทำงาน ชีวิตแต่งงาน และอื่นๆอีกมากมาย

แต่สำคัญที่สุด พระคัมภีร์บอกเราถึงวิธีที่จะรู้จักและดำเนินไปกับพระเจ้า ที่จริงทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับพระเจ้ามีอยู่ในหน้าหนังสือพระคัมภีร์ และนี่คือเหตุที่อับราฮัม ลินคอล์นพูดถึงพระคัมภีร์ว่า “ทุกสิ่งดีที่มาจากพระผู้ช่วยให้รอดนั้นถูกถ่ายทอดอยู่ในหนังสือ ทุกสิ่งที่มนุษย์ปรารถนาก็บรรจุอยู่ในนั้น”

น่าเศร้าที่หลายคนทุกวันนี้มีพระคัมภีร์แต่ไม่ค่อยได้อ่าน ในอเมริกาผู้คนกว่า 93% มีพระคัมภีร์อย่างน้อยคนละเล่ม แต่มีไม่ถึงครึ่งที่อ่าน และมีเพียง 25% ที่อ่านทุกวัน

ที่จริงแล้วชีวิตคริสเตียนจะสำเร็จหรือล้มเหลวขึ้นอยู่กับว่าคุณอ่านพระวจนะของพระเจ้าแล้วนำมาใส่ในใจ ในความคิดมากแค่ไหน และคุณเชื่อฟังคำสั่งที่มีในพระคัมภีร์มากน้อยแค่ไหน

ลองคิดดูนะครับ

ถ้าคุณต้องการเติบโตฝ่ายวิญญาณ อ่านพระคัมภีร์ทุกวันเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับชีวิต เป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีใครโตเกินกว่าจะอ่านพระคัมภีร์ เช่นเดียวกับโตเกินกว่ากินอาหารหรือหายใจ เมื่อคุณเริ่มที่จะเข้าถึงหัวใจสำคัญในคำสั่งของพระวจนะ คุณก็จะรักในสิ่งที่โยบพูด

ข้าไม่ได้พรากจากพระบัญชาของพระองค์ ข้าเห็นว่าพระวจนะจากพระโอษฐ์ของพระองค์ล้ำค่ายิ่งกว่าอาหารประจำวัน” 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.