รักที่เสียสละแท้จริงเป็นอย่างไร

เพราะถ้าเป็นประโยชน์ ข้าพเจ้าปรารถนาจะให้ข้าพเจ้าเองถูกสาป และถูกตัดขาดจากพระคริสต์เพราะเห็นแก่พี่น้องของข้าพเจ้า  คือญาติของข้าพเจ้าตามเชื้อชาติ (โรม 9:3)

วิลเลี่ยม บูธ ผู้ก่อตั้งหน่วยกู้ภัย แนะนำว่าวิธีฝึกที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาพระคริสตธรรมคือส่งพวกเขาให้ไปอยู่นรกสัก 24 ชั่วโมง ท่านกล่าวว่าถ้าได้ส่งผู้รับใช้เหล่านั้นไปนรกสักหนึ่งวัน พวกเขาจะไม่มีวันเหมือนเดิมในการประกาศข่าวประเสริฐ

พระวจนะด้านบนวันนี้แสดงให้เห็นว่า อ.เปาโลพร้อมจะจ่ายราคาแม้จะชั่วนิรันดร์ เพราะความรักที่ท่านมีต่อผู้หลงหายนั้นยิ่งใหญ่นัก ท่านพร้อมจะยอมตายและไปนรกเพื่อชนชาติของท่าน – ชาวยิว – จะยอมรับพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด

ผมเองก็ไม่เข้าใจ และไม่พยายามจะเข้าใจในความรักที่ไกลกว่าเหตุผลเช่นนี้ และด้วยความสัตย์จริง เมื่อค้นดูใจตัวเอง ต้องบอกว่าผมไม่อาจรักใครได้ขนาดนั้น ครับอาจมีบางคนที่ผมยอมตายแทนได้เพื่อให้พวกเขาได้ไปสวรรค์ แต่จะต้องตกนรกเพื่อใครบางคนเป็นความรักในแบบเกินอธิบาย

ผมคิดว่าเป็นความรักผู้อื่นที่เป็นไปไม่ได้เลยสำหรับมนุษย์ และผมเชื่อว่าเป็นองค์พระเยซูคริสต์เองที่ตรัสผ่าน อ.เปาโล เพราะในขณะที่ อ.เปาโลไม่สามารถตายแล้วไปนรกได้ พระเยซูทรงยอมทนทุกข์ทรมานเพื่อให้เราได้ไปสวรรค์ นี่คือความรักมากมายที่พระองค์มีให้คุณ ดังนั้นจงแบ่งปันออกไปสู่ผู้อื่น

พระเยซูทรงรักคุณมากจนยอมทนทุกข์ทรมานแสนสาหัส เพื่อให้คุณได้ไปสวรรค์ จงแบ่งปันความรักนี้ให้ผู้อื่นในวันนี้เลยนะครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.