กุญแจเอาชนะความกลัว

เพราะว่าพระเจ้ามิได้ทรงประทานจิตที่ขลาดกลัวให้เรา แต่ได้ทรงประทานจิตที่กอปรด้วยฤทธิ์ ความรัก และการบังคับตนเองให้แก่เรา (2ทิโมธี 1:7)

แอน แลนเดอร์ส คอลัมนิสต์ตอบปัญหาชื่อดังกล่าวว่า จดหมายทั้งหมดที่เธอได้รับมานับหลายปี ปัญหาอันดับหนึ่งที่คนเขียนเข้ามาคือต่างก็มีความกลัว อันที่จริงดิคชันนารี่ทุกตัวอักษรตั้ง A ถึง Z มีโรคความกลัวกว่า 700 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรคกลัวความสูง – กลัวความแคบ คือกลัวที่ปิดหมด มีแม้กระทั่ง – โรคกลัวความกลัว

บางทีวันนี้คุณอาจมีความกลัวจนไม่กล้าพูดถึง ความกลัวของคุณอาจทำให้อับอายจนไม่กล้าขยับทำสิ่งใด จนทำให้คุณมีความรู้สึกผิดตามหลอนตลอดเวลา แต่ความจริงคือคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในความกลัว

มีคริสเตียนหลายคนจับจ้องอยู่ที่ความกลัวแทนที่จะจดจ่อไปที่พระบิดา และผมคิดว่าพวกเราในฐานะผู้เชื่อรู้ดีว่าความกลัวต่อบาปนั้นเป็นอย่างไร ใช่ครับ ความกลัวนั้นเป็นบาปที่ต้องจัดการ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าไม่ได้จดจ้องและวางใจในพระเจ้า

เราไม่ควรให้ความกลัวมากดดันให้เรารู้สึกอับอาย แต่ควรจะเอาชนะให้ได้ ดังนั้นถ้าครั้งต่อไปที่คุณกลัวหรือกระวนกระวายในเรื่องใด จำไว้ว่าพระบิดาในสวรรค์นั้นทรงควบคุมอยู่ และทรงให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่งเพื่อคุณ

แทนที่จะปล่อยให้ความกลัวมาทำให้คุณหยุดชะงัก จงจับจ้องไปที่พระเจ้าผู้ทรงรักคุณ และทรงให้เกิดผลอันดีเลิศในทุกสิ่งเพื่อคุณ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

 Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.