ตามการทรงนำ

ใจของมนุษย์กะแผนงานทางของเขา แต่พระเจ้าทรงนำย่างเท้าของเขา (สุภาษิต 16:9)

เมื่อตอนที่ผมเริ่มเทศนา ผมอยากเป็นคนที่ประกาศข่าวประเสริฐที่สุด ผมไปที่องค์กรของบิลลี่ เกรแฮม ไปบอกกับพวกเขาว่า “คุณครับ ผมอยากทำแบบนี้เมื่อผมโตขึ้นครับ” ผมไม่เคยคิดฝันว่าจะได้ไปยืนเทศนาในสนามกีฬาใหญ่ ผมแค่รู้สึกว่าพระเจ้าเรียกผมให้นำข่าวดีไปสู่ผู้คน ผมไม่ได้รู้สึกว่าถูกเรียกให้ไปเป็นครูสอนพระคัมภีร์ ผมอยากจะประกาศข่าวประเสริฐเท่านั้น

เป็นเวลาสองสามปีที่ผมเดินทางไปทั่วกับวงดนตรีคริสเตียนเพื่อประกาศข่าวประเสริฐ  แล้วมีการตั้งกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ขึ้นที่เมืองริเวอร์ไซด์ คาลิฟอเนียร์ และไม่มีใครยอมไปดูแล มีศิษยาภิบาลเปลี่ยนหน้าไปมาหลายคน เพื่อนของผมที่คริสตจักรคาวาลรี่ในเมืองคอสตาเมซาพูดกับผมว่า “เกร๊ก ทำไมคุณไม่ลองไปทำดู?”

ผมก็ลองไปดู แล้วพระเจ้าทรงอวยพระพรกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์นั้น กลุ่มก็เริ่มขยาย ผมก็คิด “ต้องไปหาคนมาสอนพระคัมภีร์แทนแล้ว เพราะผมถูกเรียกให้ไปประกาศ” กลุ่มนั้นก็เริ่มขยายใหญ่ขึ้นทุกที ผู้คนเริ่มเรียกผมว่าศิษยาภิบาลเกร๊ก ผมก็คิด “ผมไม่ใช่เป็นศิษยาภิบาลของคุณ ผมอายุแค่ 21 เอง พวกคุณคงไม่อยากได้ผมเป็นศิษยาภิบาลหรอก”

จากนั้นผมก็เริ่มตระหนักว่าพระเจ้าทรงเรียกผมให้มาเป็นศิษยาภิบาล แต่ว่ามันมีปัญหาครับ คริสตจักรนี้อยู่ฝั่งริเวอร์ไซด์ บ้านผมอยู่โอเรนจ์เคาน์ตี้ ผมเกิดและโตมาที่โอเรนจ์เคาน์ตี้ ผมไม่อยากย้ายไปอยู่ริเวอร์ไซด์ในแผ่นดินใหญ่ ผมอยากอยู่เมืองชายทะเลครับ แต่พระเจ้าทรงนำทาง ผมก็ตามไป และยังสอนพระคัมภีร์อยู่ กลุ่มสอนพระคัมภีร์มีแต่โตขึ้น โตขึ้น โตขึ้นเรื่อยๆ ผ่านไปหลายปี คริสตจักรแห่งนี้มีสมาชิกกว่า 15,000 คน

บางครั้งพระเจ้านำไปในทิศทางที่ต่างไปจากที่เราต้องการ เราจำต้องวางใจในพระองค์ เพราะพระองค์ทรงรู้จักเส้นทางดี

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.