สารจาก ศ.บ. 4 ตุลาคม 2009

CJ_1154   ตุลาคม 2009

สวัสดีพี่น้อง CJ และญาติมิตรผู้มาเยี่ยมเยียน

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การนมัสการพระเจ้าด้วยจิตวิญญาณและความจริงอย่างจริงใจ

ก่อนที่จะพูดถึงเรื่องใด ผมต้องขอสื่อสารกับทุกท่านอย่างจริงจังเรื่องหนึ่งก่อนดังนี้

1) การจอดรถ –CJ ของเราได้รับการอนุเคราะห์ให้ใช้และเช่าสถานที่เพื่อการนมัสการพระเจ้า ในส่วนของ ร้านอาหาร แต่เนื่องด้วยในบริเวณเดียวกันมี Apartment ที่มีผู้พักอาศัยอยู่ด้วย ทำให้เกิดปัญหาในการเข้าออกและจอดรถของผู้เช่าอาศัย เป็นเหตุให้เกิดการร้องเรียนต่อเจ้าของสถานที่ CJ จึงขอความร่วมมือจากสมาชิกของ CJ ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใด ขอให้จอดรถที่บริษัท ยอห์นสัน และเดินมาที่โบสถ์ แต่ในขณะเดียวกันขอให้ทุกท่านให้เกียรติและแสดงความมีน้ำใจแก่ยามที่ดูแลการจอดรถของทั้ง 2 ที่ และขอให้ร่วมมือเป็นอย่างดีด้วย  มิฉะนั้น หากเกิดปัญหาขึ้นมา ท่านจะต้องไปจอดรถไกลถึงหน้าปากซอยเหมือนที่เราเคยกระทำมาในอดีต!

อนึ่ง  มีข้อยกเว้นเฉพาะญาติมิตรที่เราชวนมาคริสตจักรที่อนุญาตให้สามารถจอดรถใน CJ ได้แต่ต้องไม่จอดรถบริเวณหน้า Apartment โดยเด็ดขาด!

2) การส่งเสียงดัง –ด้วยสาเหตุเดียวกันที่ผู้พักอาศัยใน Apartment ร้องเรียนมาว่า มีเสียงดังรบกวนพวกเขาอันเกิดจาก

1)  การเปิดปิดประตูรถเสียงดัง

2)  การขับรถ/สตาร์ทรถเสียงดัง

3)  การพูดคุยกันเสียงดัง

4)  การวิ่งเล่นและเสียงตะโกนของเด็ก ๆ ฯลฯ

5)  คณะผู้อภิบาลของ CJ จึงขอความกรุณาจากทุกท่าน กรุณาลดการก่อเกิดเสียงดัง รบกวนผู้อยู่อาศัยด้วย ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ!

6)  หากพี่น้องมีข้อเสนอใด เกี่ยวกับสถานที่นมัสการพระเจ้าของคริสตจักร  ขอเชิญเสนอให้ผู้อภิบาลได้รับรู้เลยนะครับ หรือส่งโดยตรงถึงผมก็ได้ตาม e-mail นี้  bscbkk@gmail.com

7)  วันนี้ ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าสำหรับค่าย “Light Now” ที่เพิ่งผ่านไป ผมมีความสุข และความยินดีที่ได้เห็นพระคุณของพระเจ้า และความรักของพี่น้องที่มีเต็มเปี่ยม!

8)  ผมได้เห็นการเจริญ เติบโตและการพัฒนาทั้งฝ่ายความคิด และจิตวิญญาณของสมาชิกอย่างชัดเจน!

ผมได้เห็นความจริงใจ ความมีน้ำใจและความใจกว้างของทุก ๆ คน ผมได้เห็นความถ่อมใจ ความกล้าหาญ และความเก่งกาจของสมาชิกทุกระดับวัยอย่างน่าทึ่ง!

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อผมได้รับแจ้งจากคุณหลุยส์ ประธานค่าย และคุณสาลินี ว่า ค่ายนี้สำเร็จเสร็จสิ้นตามงบประมาณ โดยไม่ติดลบเลยแม้แต่บาทเดียว!  ชื่นใจ และอัศจรรย์ใจจริง ๆ ! และความมีน้ำใจด้วยใจกว้างขวางนี้ยังดำเนินต่อมาหลังจากค่ายในหมู่พี่น้องสมาชิกของเราด้วย!

ผมเชื่อว่ามีคำพยานคำขอบคุณพระเจ้ามากมายจากทุกคนที่เข้าค่ายในครั้งนี้!

ขอยินดีกับพี่น้อง 4 ท่านที่รับบัพติศมาในค่ายครั้งนี้ คือ

1. คุณตอย                   2. คุณโอ๋                      3. คุณใบตาล                      4. คุณพลอย

สำหรับพี่น้องที่ยังไม่ได้รับบัพติศฒา ท่านมีโอกาสสุดท้ายในปีนี้ ในเดือนธันวาคม ขอกรุณาแจ้งชื่อกับ อ.วรรณ โดยด่วน เพื่อรับการอบรมที่จำเป็นก่อน!

วันนี้มีข่าวประกาศเพิ่มเติมดังนี้

1) คริสตจักรได้แต่งตั้ง คุณรุ่งรัตน์ กุยสุวรรณ (กุ้ง) ให้เป็นประธานจัดงาน “คริสตมาส CJ” วันอาทิตย์ที่20 ธ.ค. นี้ (ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น.) ขออธิษฐานเผื่อและให้ความร่วมมือกับเธอด้วยนะครับ!

2) คริสตจักรสนับสนุนอนุชน 3 คนของ CJ ไปร่วมประชุมอนุชนแบ๊บติสต์ที่ฮ่องกง (26-30 ธ.ค.09) ผู้ใดมีใจอยากสนับสนุนค่าใช้จ่ายติดต่อได้ที่คุณแดง

3) ผู้รับบัพติศมาท่านใดยังไม่ได้รับใบรับรองบัพติศมาหรือสมาชิกท่านใดยังไม่ได้รับใบรับรองสมาชิกภาพ หรือผู้ที่มาร่วมนมัสการอย่างต่อเนื่องที่ CJ ท่านใดยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกและสนใจเป็นสมาชิก  ทั้งหมดทุกประเภทนี้ กรุณาติดต่อ อ.วรรณ หรือ คุณนุ้ย หรือผม โดยด่วน!

4) วันจันทร์ที่ 5 ตค. นี้ “Sing & Join” โดย อ.แอน กลับมาอีกครั้ง อย่าพลาด!

5) คริสตจักรมี web ที่สมาชิกสามารถเข้าไปอ่านและได้รับประโยชน์ดังนี้ www.churchofjoy.net

และประกาศสุดท้าย!

วันพฤหัสหน้า 8 ต.ค. นี้ งดการศึกษาพระคัมภีร์ 1 ซามูเอล แต่เปลี่ยนเป็นวันอธิษฐานพิเศษแทน! ขอเชิญสมาชิกทุกท่านเข้าร่วมรายการให้มากที่สุด!

อนึ่ง หากว่า สมาชิกท่านใดมี Clip VDO หรือข้อมูลใด ๆ ที่ดี ๆ มีประโยชน์ ที่จะแบ่งปันแก่สมาชิกโดยรวม กรุณานำมามอบให้ผมเพื่อใช้ประกอบการสอนหรือการเทศนาด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง!

ล่าสุดนี้ ผมได้ Clip ดีมากจากคุณโต และคุณม่อน (ชาย) ต้องขอขอบคุณมากครับ!

ขอให้เรานมัสการพระเจ้าด้วยความสุขยิ่งในวันนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.