จะพบอิสรภาพถาวรได้ที่ไหน

Jesus statue overlooking Rio de Janeiro, Brazil

เพื่อเสรีภาพนั้นเอง พระคริสต์จึงได้ทรงโปรดให้เราเป็นไท เหตุฉะนั้นจงตั้งมั่น และอย่าเข้าเทียมแอกเป็นทาสอีกเลย (กาลาเทีย 5:1)

ผมจำได้ ในช่วงปลายยุค 70 ต่อเข้า 80 คนอเมริกันหลายคนถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ที่สถานทูตอเมริกาในประเทศอิหร่าน เป็นเวลาถึง 444 วัน ที่พวกเขาตกเป็นเชลยภายใต้เงื้อมมือของนักศึกษาอิสลาม เป็นเวลาแห่งความทุกข์ใจของคนทั้งประเทศ ส่งผลให้สัมพันธภาพระหว่างอเมริกาและอิหร่านต้องขาดสะบั้นลง

แต่ในเดือนมกราคม 1981 ตัวประกันทั้งหมดถูกปล่อยให้เป็นอิสระและเดินทางกลับบ้านได้ ช่างเป็นภาพที่งดงามเมื่อพวกเขาก้าวเท้าลงแตะผืนแผ่นดินบ้านเกิดอีกครั้ง ทั่วทั้งประเทศต่างชื่นชมยินดีในอิสรภาพครั้งนั้น เมื่อถูกกักตัวไว้เป็นเชลยเป็นเวลานาน และในที่สุดก็ได้เป็นอิสระ

เช่นเดียวกัน สำหรับพวกเราที่อยู่ในพระคริสต์ เป็นเวลานานที่ชีวิตเราถูกจับไว้เป็นตัวประกันภายใต้อำนาจของมารซาตาน  และเมื่อถึงวันที่พระเยซูช่วยเราออกมา สั่งให้พวกมารปลดปล่อยวิญญาณของเราให้เป็นอิสระ เพื่อจะได้มีประสบการณ์อิสรภาพในพระองค์

ในฐานะผู้เชื่อ เราถูกซื้อไว้ด้วยโลหิตของพระเยซูคริสต์ การแลกเปลี่ยนที่มหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นที่บนกางเขนเมื่อนานมาแล้ว ให้เราขอบพระคุณพระเจ้าในวันนี้ที่เมื่อเราได้อยู่ในพระคริสต์แล้ว เราก็เป็นอิสระจากพันธนาการของบาปและความตาย สามารถมีอิสรภาพที่ยั่งยืนไปชั่วชีวิต พระเยซูคริสต์ทรงจ่ายราคาเพื่อพวกเราแล้ว

จงขอบพระคุณในวันนี้ที่เมื่อได้อยู่ในพระคริสต์ คุณก็ได้เป็นไทจากพันธนาการของความบาปและสามารถอยู่ในอิสรภาพได้อย่างสมบูรณ์

โดย: Pastor Jack Graham

อนุญาตโดยJack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.