ที่ซ่อนท่ามกลางพายุปัญหา

storm-boat

พระองค์ทรงเป็นที่ซ่อนของข้าพระองค์  พระองค์ทรงสงวนข้าพระองค์ไว้จากความยากลำบาก  พระองค์ทรงล้อมข้าพระองค์ไว้ด้วยเพลงฉลองการช่วยกู้ (สดุดี 32:7)

สมาชิกท่านหนึ่งเป็นผู้นำฆราวาสที่ซื่อสัตย์ของคริสตจักรมาพบผมตอนเช้าหลังนมัสการ เขาบอกว่ากำลังเผชิญกับหนทางที่ขรุขระ เขาตกงานและครอบครัวกำลังเผชิญปัญหาด้านการเงิน แต่ผมรู้สึกทึ่งในสิ่งที่เขาพูดต่อ

“ท่านศิษยาภิบาลครับ” เขาพูด “ผมอยากจะบอกท่านว่านี่เป็นเวลาที่ดีและยิ่งใหญ่สำหรับชีวิตครอบครัวของผม ถึงผมไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้น แต่พระเจ้าทรงทำสิ่งอัศจรรย์มากมายในชีวิตพวกเราผ่านประสบการณ์นี้”  นี่เป็นแบบอย่างแห่งความสัตย์ซื่อสำหรับช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิต

ศิษยาภิบาลและครูหลายท่านจะบอกคุณว่าถ้าคุณอยู่ในน้ำพระทัยพระเจ้า คุณจะไม่มีวันเผชิญกับความยากลำบาก แต่ความจริงคือ บ่อยครั้งพระเจ้าทรงนำความยากลำบากมาเพื่อเสริมสร้างความเชื่อเราขึ้น ด้วยรู้ว่าพระองค์จะพาเราผ่านไปได้ นี่เป็นการปกป้องที่พระเจ้ามีไว้ให้เรา – ไม่ใช่กันเราออกจากความลำบาก แต่เป็นที่หลบภัยให้ในท่ามกลางความทุกข์ยาก

อย่าปล่อยให้ความลำบากทำให้ความเชื่อคุณอ่อนแอลง แต่ขอเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น ด้วยรู้ว่าพระเจ้าทรงทำการอยู่เพื่อให้คุณได้รับสิ่งดีและเพื่อพระสิริจะเป็นของพระองค์ !
ยึดพระเจ้าไว้ให้มั่นเมื่อเผชิญความลำบาก พระองค์จะทรงเป็นที่คุ้มภัยให้คุณพ้นจากพายุปัญหาในชีวิต

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.