อีสเตอร์นำมาซึ่งความหวัง

Easter egg    Easter egg 2
พระเยซูตรัสกับเธอว่า “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก (ยอห์น 11:25)

อีสเตอร์ไม่ใช่เรื่องของการแต่งไข่สีสวยสด ใส่เสื้อสีตุ่น หรือทานอาหารเฉลิมฉลอง ถึงแม้จะมีสิ่งเหล่านี้ แต่อีสเตอร์นั้นเกี่ยวข้องกับการสิ้นพระชนม์ และการฟื้นคืนพระชนม์ขององค์พระเยซูคริสต์

สำหรับบางคน อีสเตอร์จะเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ สำหรับคนอื่นๆ มันเป็นวันที่น่าเศร้า เพราะอีสเตอร์เป็นเครื่องเตือนใจถึงคนรักที่ตายจากไปและยังอาลัยหา

ความตายดูเหมือนโหดร้าย รุนแรง และเป็นการจบสิ้น นี่คือสิ่งที่พวกสาวกรู้สึกเมื่อได้เห็นองค์พระเยซูคริสต์ ที่พวกเขายอมทิ้งทุกสิ่งติดตามพระองค์ไป ถูกแขวนที่บนกางเขน พวกเขาหมดสิ้นแล้ว ความตายทำลายพวกเขาลง แต่ถ้าพวกเขาย้อนกลับไปในความทรงจำ ก็คงจำได้ถึงเหตุการณ์สำคัญและคำตรัสของพระเยซู

พวกเขาคงจะจำว่าพระเยซูประทับอยู่ที่หน้าอุโมงค์ฝังศพของเพื่อนรักของพระองค์ ลาซารัส พวกเขาคงจำได้ว่าพระองค์ทรงทำบางสิ่งที่เกินกว่าพวกเขาจะคิดได้ พระองค์ทรงกันแสง (ดูยอห์น  11:35) พระเยซูทรงกันแสง เพราะพระองค์ทรงทราบดีว่าความตายไม่ใช่แผนการเริ่มแรกของพระเจ้า มนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อแก่ชรา ทนทุกข์กับโรคร้าย หรือตายจากไป แต่เป็นเพราะบาปของอาดัมและเอวา ความบาปจึงเข้ามาสู่มนุษยชาติ และตามมาด้วยความตาย ความตายก็แพร่กระจายมาถึงเราทุกคน พระเยซูทรงกันแสงเพราะมันทำให้พระทัยพระองค์แหลกสลาย

แต่เมื่อประทับอยู่ที่หน้าอุโมงค์ฝังศพของลาซารัส พระเยซูตรัสถ้อยคำที่เต็มด้วยความหวังว่า – “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก (ยอห์น 11:25) ความตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด และการคืนพระชนม์ของพระองค์ก็เป็นการยืนยันถึงเรื่องนี้

 

ถ้าคุณเข้ามาวางใจในพระเยซูคริสต์ อีสเตอร์สำหรับคุณก็หมายถึงคุณจะได้รับชีวิตชั่วนิรันดร์จำเพาะพระพักตร์พระเจ้า อีสเตอร์นำมาซึ่งความหวังสำหรับคนที่ถูกความตายทำลายยับเยิน

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.