อีสเตอร์เพื่อคุณ

Christ_1

“เรามีชีวิตอยู่และตาย แต่พระคริสต์ตายและมีชีวิตอยู่!”

    (We live and die; Christ died and lived!) -John Stott-

 คนเรามีชีวิตอยู่เพียงสั้น ๆ ชั่วคราวในโลกนี้

ไม่ช้าชีวิตทางกายภาพของเราแต่ละคนก็ต้องตาย!

วิญญาณของเราต้องจากร่างกาย และจากทุกอย่างที่เราเคยครอบครองไปอย่างแสนเสียดายและสุดอาลัย เพราะเราเอาอะไรไปด้วยไม่ได้แม้แต่สักอย่างเดียว!

เสื้อผ้าที่เราชอบ …ก็เอาไปไม่ได้

รถยนต์ที่เรารัก …ก็เอาไปไม่ได้

บ้านที่เราหวง …ก็เอาไปไม่ได้

ทรัพย์สินเงินทองที่เราบรรจงเก็บสะสม …ก็เอาไปไม่ได้

ธุรกิจหรือความสำเร็จที่เราทุ่มเทสร้าง …ก็เอาไปไม่ได้

แม้แต่คนที่เรารัก …เราก็เอาไปไม่ได้ (หากว่าเขาไม่ได้เลือกปลายทางเดียวกับเรา)

สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือว่า…เราแน่ใจแล้วหรือไม่ว่า วิญญาณของเราจะไปไหน  หลังจากเราต้องสละ ละ หรือออกจากกายดินที่ต้องเน่าเปื่อยนี้ไป?

หากเรารู้จักกับพระคริสต์ ผ่านทางการได้ยินข่าวประเสริฐ และเรากลับใจใหม่ รับพระคุณจากพระคริสต์ ผู้ทรงตายไถ่บาปเราบนกางเขน (ในวันศุกร์ประเสริฐ) และทรงเป็นขึ้นจากตายออกจากอุโมงค์ฝังศพ(ในวันอาทิตย์อีสเตอร์)

เพราะว่า เราก็คงไม่ต้องวิตกกังวล! พระเยซูคริสต์ก็จะจัดเตรียมที่อยู่ในสวรรค์ไว้ให้กับเรา!

พระองค์ตรัสว่า…

“อย่า​ให้​ใจ​ของ​พวก​ท่าน​เป็น​ทุกข์​เลย พวก​ท่าน​วาง‌ใจ​ใน​พระ‌เจ้า จง​วาง‌ใจ​ใน​เรา​ด้วย ใน​พระ‌นิ‍เวศ​ของ​พระ‌บิดา​เรา​มี​ที่‌อยู่​มาก​มาย ถ้า​ไม่‌มี​เรา​คง​บอก​ท่าน​แล้ว เพราะ​เรา​ไป​จัด‌เตรียม​ที่​ไว้​สำ‍หรับ​พวก​ท่าน เมื่อ​เรา​ไป​จัด‌เตรียม​ที่​ไว้​สำ‍หรับ​ท่าน​แล้ว เรา​จะ​กลับ​มา​อีก​และ​รับ​ท่าน​ไป​อยู่​กับ​เรา เพื่อ​ว่า​เรา​อยู่​ที่‌ไหน​พวก​ท่าน​จะ​ได้​อยู่​ที่​นั่น​ด้วย”       (ยน.14:1-3)

เราทุกคนควรขอบคุณพระเยซูคริสต์ ที่ทรงกระทำทุกอย่างเพื่อเรา พระองค์จากสวรรค์พระองค์ลงมาสู่โลก พระองค์ จากบัลลังก์ที่สง่างามทรงครอบครองทุกสิ่ง แต่กลับลงมารับสภาพที่แสนยากจน ปราศจากที่จะวางศีรษะนอน!

ท้ายสุด  พระองค์สละพระชนม์ชีพชั่วคราวในสภาพมนุษย์และพระองค์ทรงเป็นขึ้นใหม่ในสภาพอมตถาวรในฐานะองค์พระผู้เป็นเจ้าของเราตลอดกาล การเป็นขึ้นจากตายของพระเยซูคริสต์นี้ จึงเป็น สาระสำคัญของ “วันอีสเตอร์”!

 เพราะวันอีสเตอร์คือ วันที่เราฉลองการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูคริต์ที่ตายไถ่บาปเรา และการเป็นขึ้นมาจากความตายของพระองค์!

ดังนั้น คุณจึงควรตรวจดูให้แน่ใจว่า คุณได้สำนึกผิดกลับใจเชื่อและถ่อมใจรับพระคุณของพระคริสต์แห่งวันอีสเตอร์เข้ามาในชีวิตของคุณแล้วหรือยัง?   เพื่อว่าในวินาทีนั้นที่ลมหายใจสุดท้ายของคุณหมดลง และวิญญาณของคุณต้องออกจากร่าง คุณจะได้ไปอยู่กับพระเจ้าในสวรรค์สถานตลอดนิรันดร์!

…จะดีไหมครับ?

ปล  หากว่าคุณยังไม่แน่ใจว่า คุณจะได้ไปสวรรค์อยู่กับพระเจ้าหรือไม่ จงทูลขอพระเมตตาจากพระเจ้า ณ บัดนี้ โดยยอมรับการตายไถ่บาปของพระเยซูคริสต์ที่ทรงกระทำเพื่อคุณ ณ บัดนี้เลย แล้วคุณจะได้ไปอยู่กับพระองค์ในสวรรค์แน่นอน!

-ธงชัย ประดับชนานุรัตน์-

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/

lifeanswer, facebook.com/lifeanswer

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.