ฤทธิ์อำนาจความเจ็บปวดของพระคริสต์เพื่อคุณ

The Crucifixion by Tintoretto, 1565

แต่ท่านถูกบาดเจ็บเพราะความทรยศของเราทั้งหลาย ท่านฟกช้ำเพราะความบาปผิดของเรา การตีสอนอันทำให้เราทั้งหลายสมบูรณ์นั้น ตกแก่ท่าน ที่ท่านต้องฟกช้ำนั้นก็ให้เราหายดี (อิสยาห์ 53:5)

เป็นเวลาหลายปีที่ผมได้รับสิทธิพิเศษเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำงานของพระเจ้า และในหลายแห่งที่ได้ไป ผมเห็นโบสถ์เก่าแก่สง่างาม ส่วนใหญ่จะมีไม้กางเขนอันใหญ่อยู่ด้านหน้า มีคนนำเทียนไปจุดรอบๆ และผู้คนภาวนากันอย่างเงียบๆ เคยได้เข้าไปในโบสถ์แห่งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ที่ทำให้ผมฉุกคิดบางอย่าง – พระเยซูไม่ได้สิ้นพระชนม์แบบนี้

ภาพวาดหรือรูปปั้นที่เราเห็นพระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขน ไม่มีทางเทียบได้กับความอับอาย ถูกดูหมิ่น ด่าทอที่ทรงรับไว้ด้วยความเจ็บปวดทรมาน พระองค์สิ้นพระชนม์อย่างน่าอับอายและทุกข์ทรมาน…และทั้งหมดนั้นทรงยอมทนเพื่อเรา

พระบุตรผู้บริสุทธิ์ของพระเจ้า … ถูกเปลื้องผ้ามารับความอับอายและความบาปแทนเรา พระองค์ทรงร้องว่า “พระเจ้าของข้าพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์ ไฉนทรงทอดทิ้งข้าพระองค์เสีย?” ดูราวกับพระเยซูทรงถูกแขวนไว้ระหว่างสวรรค์กับโลกนี้ … ถูกมนุษย์ปฏิเสธ และถูกพระเจ้าพิพากษาความบาปที่เป็นของเรา – ไม่ใช่ของพระองค์

ไม่มีผู้ใดสามารถเข้าใจในความทุกข์เจ็บปวดของพระคริสต์ได้ แม้ว่าเราจะนำใครสักคนไปตรึงที่กางเขน ไม่มีทางเทียบได้กับพระองค์ผู้ทรงแบกบาปของโลกนี้บนกางเขนที่เนินหัวกระโหลกนั้น ขอบพระคุณพระเยซูสำหรับสิ่งที่พระองค์ยอมเผชิญ ยอมทนกับความทรมานเกินกว่าจะจินตนาการได้เพื่อเราทั้งหลายจะได้รับของขวัญอันเป็นนิรันดร์

วันนี้ให้เราขอบพระคุณพระเยซูสำหรับสิ่งที่พระองค์ทรงยอม สละพระชนม์ รับทุกข์ทรมานอย่างตั้งพระทัยเพื่อให้เราได้มีโอกาสรับของขวัญชั่วนิรันดร์นั้น

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.