เม.ย. 092013
 

70กำหนดปีของข้าพระองค์คือเจ็ดสิบ หรือสุดแต่เรื่องกำลัง ก็ถึงแปดสิบ แต่ช่วงชีวิตนั้นมีแต่งานและความลำบาก ไม่ช้าก็สูญไปและข้าพระองค์ก็จากไป (สดุดี 90:10)

แปดสิบสี่เปอร์เซ็นต์ของคนอเมริกันเชื่อเรื่องขีวิตหลังความตาย และแปดสิบสองเปอร์เซ็นต์เชื่อเรื่องสวรรค์ เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์เชื่อเรื่องนรก ไม่ว่าใครจะเชื่ออย่างไรก็ตาม แต่ของจริงก็เป็นของจริง มีอยู่และยังดำเนินต่อไป

พระคัมภีร์พูดไว้ชัดเจนว่าจะมีจุดๆหนึ่งที่ชีวิตทั้งสิ้นในโลกนี้ต้องจบลง พระวจนะในหนังสือปัญญาจารย์กล่าวว่า “มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่ง และมีวาระสำหรับเรื่องราวทุกอย่างภายใต้ฟ้าสวรรค์ มีวาระเกิด และวาระตาย…” (ปัญญาจารย์ 3:1-2)

ในฮีบรู 9:27 เราอ่านพบว่า “มีข้อกำหนดสำหรับมนุษย์ไว้แล้วว่าจะตายครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะมีการพิพากษา…”

เวลาที่ครบกำหนดของเราอาจมาช้ากว่าที่เราคิด ในอีกมุม อาจจะมาเร็วกว่าที่คิดก็ได้ นักสถิติกล่าวว่าทุกๆวินาทีจะมีคนตายสามคน ทุกๆนาทีจะมีคนตายหนึ่งร้อยแปดสิบคน ทุกๆชั่วโมงจะมีคนตายหนึ่งหมื่นหนึ่งพันคน และนี่คือสิ่งที่ผู้เขียนสดุดีเตือนให้เรานับวันเวลาของเรา และให้ตระหนักว่ามันเหลือไม่มากเลย (ดูสดุดี 90 :12, 144:4)

ประวัติศาสตร์บอกเราว่าฟิลิป แห่งมาซิดอน สั่งให้คนใช้คอยยืนเฝ้าและพูดย้ำกับท่านทั้งกลางวันและกลางคืนว่า “ฟิลิป ท่านจะตาย” เพราะท่านต้องการเตือนตนเองถึงความตายที่จะมาถึงแน่นอนตลอดเวลา

เมื่อ ครั้งที่สตีฟ จ๊อบ กล่าวคำปราศรัยที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขาพูดว่า “ไม่มีใครอยากตาย แม้แต่คนที่ต้องการไปสวรรค์ก็ยังไม่อยากตายเพื่อจะได้ไปที่นั่น แต่ความตายก็คือปลายทางที่เราทุกคนต้องเผชิญ ไม่มีใครหลุดพ้นไปได้”

ความตายเป็นนักปรับแต่งชั้นยอด ไม่เข้าใครออกใคร ทุกคนได้รับแน่นอน และตามที่พระคัมภีร์กล่าวไว้ หลังความตายมีสองปลายทางที่คุณต้องตัดสินใจเลือกเดี๋ยวนี้ – ไม่ใช่ค่อยคิดทีหลัง ไม่ใช่ตายไปแล้วค่อยคิด – ว่าจะไปทางไหนดี?

คุณต้องตัดสินใจว่าจะไปใช้เวลาชั่วนิรันดร์ที่ไหน  และตัวเลือกก็คือ – ไม่นรก ก็สวรรค์ครับ …

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 Posted by at 5:51 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)