เม.ย. 242013
 

 เด็กดื้อ

เมื่อล่วงมาได้หลายวันแล้ว เฟลิกส์มากับภรรยาชื่อดรูสิลลาผู้เป็นชาติยิว ท่านให้เรียกเปาโลมา แล้วได้ฟังเปาโลกล่าวเรื่องความเชื่อถือพระเยซูคริสต์ (กิจการ 24:24)

เมื่อเปาโลยืนต่อหน้าผู้ว่าราชการเมืองโรมัน เฟลิกส์และภรรยา “ท่านอ้างถึงความยุติธรรม ความอดกลั้นใจทางกามและการพิพากษาซึ่งจะมาเบื้องหน้านั้น” (กิจการ 24:25)  

แต่เฟลิกส์ตกใจกลัวในสิ่งที่ได้ยิน จึงพูดกับเปาโลว่า “คราวนี้จงไปก่อนเถอะ เมื่อมีโอกาสเราจะเรียกท่านมาอีก” (ข้อ 25) และนี่คือสิ่งที่หลายคนเป็น – ไปก่อนเถอะ ไม่อยากจะพูดเรื่องนี้

และนี่คือสิ่งที่คุณแม่ผมตอบสนองทุกครั้งที่เราคุยกันเรื่องฝ่ายวิญญาณ เธอจะตัดบทและพูดว่า “ฉันไม่อยากจะพูดเรื่องนี้” เมื่อใดที่เราพูดเข้าเรื่องความหมายของชีวิตหรือชีวิตหลังความตาย เธอก็จะพูดว่า “ฉันไม่อยากจะพูดเรื่องนี้”

ผมไม่อยากเผชิญหน้ากับเธอด้วยเรื่องนี้ทุกครั้งที่เจอ แต่แล้วเช้าวันหนึ่ง ผมรู้สึกจำเป็นที่จะต้องไปเยี่ยมคุณแม่และพูดเรื่องนี้อีกครั้ง พอไปถึง ผมบอกเธอว่า “ผมอยากจะคุยกับแม่เรื่องนิรันดร”

“ฉันไม่อยากจะพูดเรื่องนี้”

แต่คราวนี้ผมไม่ถอย ผมพูดกับเธอว่า “แม่ครับ วันนี้เราต้องคุยกันเรื่องนี้”

เธอไม่ชอบเลย แต่เราก็คุยกัน และในที่สุดก็จบลงตรงที่เธอยอมรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับพระเยซูอีกครั้ง ผมดีใจมากที่ได้พูดเรื่องนี้ เพราะหลังจากนั้นไม่นานเธอก็จากไปอยู่กับพระเจ้าอย่างไม่ทันตั้งตัว

ถ้าคุณรู้จักใครตอนนี้ – พ่อหรือแม่ ปู่ย่าหรือตายาย หรือคนที่ชีวิตใกล้จบลง — และคุณถูกพระวิญญาณเร้าใจให้ไปพูด จงไปตามนั้น ถ้ารู้สึกตะขิดตะขวงใจล่ะ? มันก็ตะขิดตะขวงใจล่ะครับ – แต่มันอาจทำให้ใครบางคนมีโอกาสกลับมารู้จักกับพระเยซูคริสต์ครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)