วิธีง่ายๆที่จะนำคนมาถึงความเชื่อ

สอนเด็กๆ

ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย เมื่อข้าพเจ้ามาหาท่าน ข้าพเจ้ามิได้มาเพื่อประกาศสักขีพยานของพระเจ้าแก่ท่านทั้งหลาย ด้วยถ้อยคำอันไพเราะหรือด้วยสติปัญญา เพราะข้าพเจ้าตั้งใจว่าจะไม่แสดงความรู้เรื่องใดๆ ในหมู่พวกท่านเลย เว้นแต่เรื่องพระเยซูคริสต์และการที่พระองค์ทรงถูกตรึงที่กางเขน และเมื่อข้าพเจ้าอยู่กับท่านทั้งหลาย ข้าพเจ้าก็อ่อนกำลัง มีความกลัวและความหวาดหวั่นมาก คำพูดและคำเทศนาของข้าพเจ้าไม่ใช่คำที่เกลี้ยกล่อมด้วยสติปัญญา แต่เป็นคำซึ่งได้แสดงพระวิญญาณและพระเดชานุภาพ เพื่อความเชื่อของท่านจะไม่ได้อาศัยสติปัญญาของมนุษย์ แต่อาศัยฤทธิ์เดชของพระเจ้า (1โครินธ์ 2:1-5)

ครั้งหนึ่งผมเคยได้ยินบิลลี่ เกรแฮมพูดกับกลุ่มคนราว 100 คนที่งานเลี้ยงอาหารค่ำ ผู้ฟังต่างก็เป็นบุคคลโด่งดังมีชื่อเสียง บางคนได้ชื่อว่าฉลาดที่สุด ร่ำรวยที่สุด และประสบความสำเร็จมากที่สุดในอเมริกา แต่บิลลี่ เกรแฮมพูดกับพวกเขาเหมือนพูดกับเด็กๆ คืออ่อนโยน เรียบง่าย มีเมตตา และมีความรัก

หลายคนสงสัยว่าคืนนั้นจะมีคนตอบสนองกันสักกี่คน แต่ผมเห็นเกินกว่าครึ่งกลับใจมาหาพระเยซูจากการเสนอพระกิตติคุณแบบง่ายๆธรรมดา ไม่ได้มีคำพูดหลักแหลมใดๆ เป็นเพียงความจริงและฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าที่ปลุกให้คนตื่นขึ้นมาตอบสนอง
ข้ออ้างข้อหนึ่งที่ผมได้ยินบ่อยๆที่ทำไมคนไม่ไปแบ่งปันข่าวประเสริฐคือ “พูดไม่เป็น ไม่รู้จะพูดอะไร” พวกเขาคิดว่าหาคำพูดที่ถูกต้องไม่ได้ หรือไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้ครบถ้วน แต่ความจริงคือคำพูดหลักแหลมไม่อาจเป็นคำพูดที่ดึงดูดคน  แต่กลับเป็นพระกิตติคุณแบบเรียบง่ายที่ทำได้

อย่าให้ความไม่แน่ใจทำให้คุณหลีกหนีจากการแบ่งปันความจริงของพระเจ้า บอกกับคนอื่นว่าพระเยซูคริสต์ทรงตายเพื่อบาปของเขา เพื่อให้พวกเขาได้รับความรอดโดยทางความเชื่อ แค่นั้นเอง เมื่อทำเช่นนั้น ผู้ฟังจะถูกดึงมาสู่ความจริง และจะรู้จักกับพระเยซูผ่านการแบ่งปันของคุณ

จงให้การแบ่งปันพระกิตติคุณเป็นเรื่องเรียบง่าย และให้พระเจ้าทรงนำใจผู้ฟังผ่านความจริง ไม่ใช่คำพูดที่หลักแหลม

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.