ภายใต้การดูแลของพระเจ้า

นับวัน 1

ไม่มีอาวุธใดที่สร้างเพื่อต่อสู้เจ้าจะจำเริญได้ และเจ้าจะปรับโทษลิ้นทุกลิ้น ที่ลุกขึ้นต่อสู้เจ้าในการพิพากษา นี่เป็นมรดกของบรรดาผู้รับใช้ของพระเจ้า และการให้ความยุติธรรมต่อเขาจากเรา พระเจ้าตรัสดังนี้ (อิสยาห์ 54:17)

ในพระกิตติคุณมาระโก พระเยซูตรัสถ้อยคำที่น่าทึ่ง แต่มีหลายคนเข้าใจผิด เมื่อกล่าวถึงบรรดาผู้เชื่อ พระองค์ตรัสว่า “เขาจะจับงูได้ ถ้าเขากินยาพิษอย่างใด จะไม่เป็นอันตรายแก่เขา และเขาจะวางมือบนคนไข้คนป่วย แล้วคนเหล่านั้นจะหายโรค(มาระโก 16;18) ที่แน่ๆ บางคนขาดความเข้าใจพระวจนะตอนนี้ จัดให้มีการลองจับงูระหว่างนมัสการที่ในโบสถ์ นี่ไม่ใช่เป็นการวางใจในพระเจ้า แต่เป็นการทดสอบพระเจ้าครับ

พระวจนะตอนนี้หมายความว่า – ถ้าคุณเป็นคริสเตียน คุณจะไม่ถูกทำลายจนกว่าพระเจ้าจะให้วาระของคุณหมดลง มีการกำหนดวันตายของคุณไว้แล้ว และคุณไม่มีสิทธิมีเสียงใดๆทั้งนั้นเมื่อวันนั้นมาถึง

ตัวอย่างเช่น – เมื่อเรือที่อัครทูตเปาโลโดยสารไปแตกลงที่เกาะแห่งหนึ่ง ขณะที่ท่านผิงไฟให้ตัวแห้ง งูพิษตัวหนึ่งก็มากัด ท่านเพียงแต่จับมันขึ้นมาและโยนเข้าไปในกองไฟ ทุกคนต่างคิดว่าท่านต้องตายแน่ แต่ท่านไม่ตาย ทำไมครับ? เวลาของท่านยังมาไม่ถึง แต่เมื่อเวลาของคุณมาถึง มันก็มาถึงครับ และในที่สุดวันหนึ่ง เวลาของ อ.เปาโลก็มาถึง

ก่อนจะถึงวันนั้น “ไม่มีอาวุธใดที่สร้างเพื่อต่อสู้เจ้าจะจำเริญได้ “ ตามที่อิสยาห์ 54:17 กล่าวไว้ แปลว่ากว่าจะถึงเวลานั้นพระเจ้าจะทรงดูแลและปกป้องคุณ ถึงแม้มีคนคิดแผนการร้ายต่อคุณ ก็จะไม่มีทางทำสำเร็จถ้าเวลาของคุณยังมาไม่ถึง

ดังนั้นจงหยุดคิดเรื่องเมื่อไรจะตาย คุณไม่มีสิทธิพูดในเรื่องนี้เพราะไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณ พระคัมภีร์กล่าวว่า มีข้อกำหนดสำหรับมนุษย์ไว้แล้วว่าจะตายครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะมีการพิพากษาฉันใด” (ฮีบรู 9:27)

ถ้าเช่นนั้นแปลว่าคุณอยากทานอะไรก็ได้ตามต้องการหรือ? ผมคิดว่าคุณควรทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะและออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพราะนั่นจะทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่ที่สุดแล้ว จำนวนวันขึ้นอยู่กับพระเจ้าครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.