จะหาจุดมุ่งหมายในชีวิตได้ที่ไหน?

กระแสน้ำอุ่น

ถ้าท่านรับการทรงชุบให้เป็นขึ้นมาด้วยกันกับพระคริสต์แล้ว ก็จงแสวงหาสิ่งซึ่งอยู่เบื้องบนในที่ซึ่งพระคริสต์ทรงสถิตอยู่ คือประทับข้างขวาของพระเจ้า (โคโลสี 3:1)

เวสท์ปาล์มบีช ฟลอริด้า เป็นที่ๆผมเคยเป็นศิษยาภิบาลของโบสถ์ที่นั่นแปดปี ห่างไปสองสามไมล์จากฝั่ง คือกระแสน้ำอุ่นของมหาสมุทรแอทแลนติก กระแสน้ำอุ่นเป็นเหมือนแม่น้ำที่ไหลลงสู่มหาสมุทร นักสำรวจสมัยก่อนใช้กระแสน้ำอุ่นนี้ล่องเรือจากทะเลแคริบเบียนกลับสู่ยุโรป ถ้าคุณกำลังล่องเรือไป แล้วเจอเข้ากับกระแสน้ำอุ่นนี้ คุณจะเห็นน้ำทะเลเปลี่ยนสีจากฟ้าใสปนเขียวไปเป็นสีครามและม่วงจัด

เมื่อนึกถึงเหล่าผู้เชื่อในโลก ผมคิดถึงกระแสน้ำอุ่น คือเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทร แต่กลับแตกต่างจากมหาสมุทรอย่างมากมาย เพราะมีทิศทางและจุดมุ่งหมาย มีความมุ่งมั่นที่ต่างไป และที่แน่ๆคือผู้คนสามารถเห็นความแตกต่างนี้ได้ชัดเจน
ขณะที่พวกเราคริสเตียนดำเนินชีวิตอยู่ในโลก เราแต่ละคนถูกเรียกให้เข้าไป ไม่ใช่ให้ตีจากโลกใบนี้ เราดำเนินไปแต่ละวันล้อมรอบไปด้วยผู้คนทั่วไป แต่รู้ดีว่าเราแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเพราะเรามีพระวิญญาณบริสุทธิ์ประทับอยู่ภายใน และเราต่างก็มีจุดมุ่งหมายที่จริงจังและล้ำลึกในชีวิต

เช่นเดียวกับพลังของกระแสน้ำอุ่นที่ฝ่าเข้าไปในมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อมุ่งสู่ยุโรป เดินหน้าไปด้วยพลังเต็มเปี่ยมวันต่อวัน ไปให้ถึงสวรรค์บ้านสุดท้ายของเรา ชีวิตของคุณมีความหมายและจุดมุ่งหมาย จงดำเนินไปด้วยความแน่ใจว่าเราไม่ได้ล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมาย แต่เรามีปลายทางที่แน่นอนในฐานะประชากรของพระเจ้า

ดำเนินชีวิตด้วยความมั่นใจว่าชีวิตคุณมีความหมายและจุดมุ่งหมาย ด้วยตระหนักว่าคุณคือใครในพระคริสต์

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.