ไม่ได้มีแค่นี้

Woman in a wheelchair

คนที่อดทนต่อการทดลองใจก็เป็นสุข เพราะเมื่อปรากฏว่าผู้นั้นทนได้แล้ว เขาจะได้รับมงกุฎแห่งชีวิต ซึ่งพระเจ้าได้ทรงสัญญาไว้แก่คนทั้งหลายที่รักพระองค์ (ยากอบ 1:12)

ไม่นานมานี้ หลังเลิกโบสถ์ผมมีโอกาสได้พูดกับสตรีสองคนที่มานมัสการ คนหนึ่งนั่งอยู่บนรถเข็น ช่วยตัวเองไม่ได้เลย อีกคนก็พูดไม่หยุด ผมฟังคนหลังพูดไปสักพักก็หันไปหาคนที่นั่งอยู่บนรถเข็นถามว่า “คุณเป็นอย่างไรบ้างครับ?”

“สบายดีค่ะ ขอบคุณ” เธอตอบ แต่เพื่อนที่มาด้วยพูดต่อไปว่าที่จริงแล้วเธอเพิ่งผ่านการผ่าตัดมะเร็งในสมอง และผลออกมาค่อนข้างดี

ผมมองไปที่เธอ อายุยังน้อย แต่ต้องมาเจอกับความยากลำบากขนาดนี้ แล้วผมก็คิด “ดูสิ เธออยู่ที่ไหน?”  – อยู่ที่โบสถ์ครับ
ทำให้อดนึกถึงข้ออ้างสารพัดที่ทำไมบางคนมาโบสถ์ไม่ได้ ไม่สบาย เป็นหวัด ฝนตก หาที่จอดรถไม่ได้ ฯลฯ แต่สาวน้อยคนนี้ ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดสมอง ป่วยแทบช่วยตัวเองไม่ได้  กลับมาโบสถ์ มาสรรเสริญพระเจ้า และบอกว่าเธอรู้สึกสบายดี ผมรู้สึกสัมผัสใจมาก

จึงพูดกับเธอว่า “คุณทราบมั้ย พระคัมภีร์มีพระสัญญาพระพรพิเศษ และมงกุฎให้แก่คนที่มีความทุกข์ยากในชีวิต ผมชื่นชมในความเชื่อของคุณ และได้รับแรงบันดาลใจมาก”

ยากอบ 1:12 กล่าวว่าคนที่อดทนต่อการทดลองใจก็เป็นสุข เพราะเมื่อปรากฏว่าผู้นั้นทนได้แล้ว เขาจะได้รับมงกุฎแห่งชีวิต ซึ่งพระเจ้าได้ทรงสัญญาไว้แก่คนทั้งหลายที่รักพระองค์” ทั้งหมดนั้นจะได้รับการชดเชยในชีวิตหน้า คุณเสียสิ่งใดไปบ้างในการติดตามพระเยซูคริสต์? ไม่ว่าสิ่งใดที่คุณสูญเสียไปในการติดตามพระเยซู คุณจะได้รับการชดเชยมากกว่าไม่รู้กี่เท่า

ฉะนั้นจงเข้าใจให้ดี – ชีวิตเราบนโลกไม่ได้จบลง หรือมีแค่นี้  แต่จะมีบำเหน็จแห่งความสัตย์ซื่อต่อพระเจ้ารอคอยคุณอยู่

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.