จะพบความปิติที่ยั่งยืนได้อย่างไร ‏

JimElliot

อย่าส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้สำหรับตัวในโลก ที่อาจเป็นสนิมและที่แมลงกินเสียได้ และที่ขโมยอาจขุดช่องลักเอาไปได้ แต่จงส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้ในสวรรค์ ที่ไม่มีแมลงจะกินและไม่มีสนิมจะกัด และที่ไม่มีขโมยขุดช่องลักเอาไปได้ เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย (มัทธิว 6:19-21)

 

มิชชันนารี่และผู้พลีชีพที่โด่งดัง จิม เอลเลียต ถูกหาว่าโง่เมื่อตัดสินใจไปเอควาดอร์  “คุณจะถูกฆ่าที่นั่น” พวกเพื่อนๆเตือน “ชีวิตคุณจะสูญไปเปล่าๆ” ครับ จิม เอเลียตถูกฆ่าตายโดยชนเผ่าที่ท่านพยายามเข้าไปเพื่อแบ่งปันข่าวประเสริฐ เอลีซาเบธ ผู้เป็นภรรยาเก็บสมุดที่ท่านบันทึกไว้

คนไม่โง่ คือคนที่ยอมสละทิ้งสิ่งที่เก็บไว้ไม่ได้ เพื่อจะได้สิ่งที่ไม่มีวันสูญไปกลับมา”

เอลีซาเบธกลับไปที่ชนเผ่านั้น ใช้เวลาหลายปีทำพันธกิจของเธอที่นั่น ตลอดเวลานั้น เธอยังยึดมั่นอยู่กับความจริงดั้งเดิมที่ยอมสละทรัพย์สมบัติทางโลกเพราะเห็นแก่ข่าวประเสริฐ และได้ทรัพย์สมบัติชั่วนิรันดร์ในพระเยซูคริสต์ไว้แทน เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลที่สุด

โลกของเราในส่วนนี้ ผู้คนต่างก็หลงไหลในการสะสมสิ่งของ ครั้งต่อไปที่คุณออกไปขับรถ ลองนับโกดังเก็บของที่เห็นตามที่ต่างๆว่ามีกี่แห่ง – ทั้งหมดมีไว้เพื่อเก็บของที่ไม่มีใครใช้

ผมไม่ได้บอกให้คุณไปขายทุกสิ่งที่คุณมีแล้วย้ายไปอยู่ที่ทิมบัคตู แต่ทัศนคติคุณจะเปลี่ยนไปอย่างไรถ้ามองทรัพย์สมบัติทางโลกของคุณว่าเป็นรองทรัพย์สมบัติบนสวรรค์? ข้าวของไม่อาจทำให้คุณมีความสุข แต่ทรัพย์สมบัติบนสวรรค์จะนำความปิติชั่วนิรันดร์มาให้

รับประสบการณ์ความปิติชั่วนิรันดร์โดยสะสมทรัพย์สมบัติของคุณไว้ในสวรรค์ – งานรับใช้พระคริสต์ – เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกนะครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.