ทำอย่างไรดีเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง

กลองโบสถ์

ท่านทั้งหลายจงระลึกถึงหัวหน้าของท่าน ผู้ซึ่งได้ประกาศพระวจนะของพระเจ้าแก่ท่าน และจงพิจารณาดูผลปลายทางที่เกิดแก่เขา  แล้วจงตามอย่างความเชื่อของเขา พระเยซูคริสต์ยังทรงเหมือนเดิมในเวลาวานนี้ และเวลาวันนี้ และต่อๆไปเป็นนิจกาล (ฮีบรู 13:7-8)

ผมยังจำได้ ย้อนหลังไปในปี 1965 โบสถ์ของเราได้กลองชุดแรกมา ก่อนหน้านั้นเรามีแค่เปียโนและออร์แกน ตอนแรกผมนึกว่าต้องติดตั้งเครื่องวัดหัวใจหยุดเต้นไว้ตรงทางเดินในโบสถ์แล้ว และที่น่าสนใจคือผมเป็นคนตีกลองเอง … เลยได้ยินเสียงไม่น่าฟังมากที่สุด

“คุณเอาอุปกรณ์แบบนี้เข้ามาในวิหารของพระเจ้าได้อย่างไร?” สตรีท่านหนึ่งถาม อีกท่านพูดว่า “แย่มากที่โบสถ์เราเปลี่ยนไปเป็นแบบนี้” หลังเวลาผ่านไป มีการพูดคุยทำความเข้าใจ และเราเก็บกลองชุดนั้นไว้ได้

เดี๋ยวนี้ กลองเป็นเรื่องปกติในโบสถ์ คนส่วนใหญ่ไม่คิดเยอะถ้าต้องมีกลอง แต่สงครามเรื่องกลองในคริสตจักรของผมเป็นตัวอย่างของมุมมองที่ต่างกันในโบสถ์ทุกวันนี้ อาจเป็นอุปกรณ์บางตัว วิธีการเทศนา สีพรมปูพื้น ฯลฯ พวกเราแต่ละคนมาโบสถ์พร้อมกับแนวคิดบางอย่างล่วงหน้าว่าอะไร “ควรเป็นอย่างไร”

เสริม และ ฟั่น

แต่ความจริงคือเราไม่ได้ตามที่ใจเราต้องการเสมอไป บางครั้งต้องเปิดใจยอมรับการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเมื่อคุณต่างก็มีพื้นเพที่ต่างกันในคริสตจักร จงรักษาหัวใจสำคัญไว้ให้สำคัญ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในคริสตจักร รับใช้และนมัสการร่วมกันเพื่อพระสิริขององค์พระผู้เป็นเจ้า

มุ่งรักษาความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ทำงานร่วมกันเพื่อรับใช้พระกายขององค์พระเยซูคริสต์ครับ

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.