การรักคริสตจักร

church lover

ผู้ใดเชื่อว่าพระเยซูทรงเป็นพระคริสต์ ผู้นั้นก็เกิดจากพระเจ้า และผู้ใดรักพระองค์ผู้ทรงให้กำเนิด ผู้นั้นก็รักคนที่เกิดจากพระองค์ด้วย (1ยอห์น 5:1)

 

มีบางคนที่อ้างว่าเป็นคริสเตียนแต่กลับพูดว่า “คุณรู้ไหม ผมรักพระเจ้า แต่ไม่รักคริสตจักร”

ขอโทษนะครับ มันเป็นไปไม่ได้เพราะใน 1 ยอห์น 5:1 กล่าวว่า – ผู้ใดเชื่อว่าพระเยซูทรงเป็นพระคริสต์ ผู้นั้นก็เกิดจากพระเจ้า และผู้ใดรักพระองค์ผู้ทรงให้กำเนิด ผู้นั้นก็รักคนที่เกิดจากพระองค์ด้วย  
เมื่อผมเป็นเพื่อนกับใครบางคน (และผมมีเพื่อนที่รู้จักกันมากว่า 25 หรือ 30 ปีแล้ว) ผมก็จะเป็นเพื่อนกับลูกๆพวกเขาด้วย เพราะถ้าผมรักพวกเขา ความรักของผมต้องเผื่อแผ่ไปถึงครอบครัวพวกเขาด้วย และพวกเด็กๆก็เป็นเหมือนลูกหลานของผม

ทำนองเดียวกัน เมื่อเรารักพระเจ้าเราต้องรักลูกๆของพระองค์ด้วย และถ้าคุณไม่รักลูกๆของพระองค์ คงมีคำถามว่าจริงๆแล้วคุณรักพระเจ้าหรือเปล่า และรักมากเท่าไหร่?  ในฐานะศิษยาภิบาล มีหลายคนไม่เห็นด้วยกับผมในบางเรื่อง ผมไม่ถือเป็นเรื่องขุ่นเคืองใจ แต่มันจะเป็นอีกเรื่องถ้าเกี่ยวข้องกับภรรยาของผม สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกเคืองใจคือการพูดจาดูถูกเธอ ผมถือเป็นเรื่องส่วนตัวครับ

คริสตจักรเป็นเจ้าสาวของพระคริสต์ เราทุกคนเป็นของพระองค์ และพระองค์ทรงรักเรา ที่จริง อ.เปาโลให้ภาพเปรียบเทียบไว้ในเอเฟซัส 5 เมื่อท่านเขียนว่า “ฝ่ายสามีก็จงรักภรรยาของตน เหมือนอย่างที่พระคริสต์ทรงรักคริสตจักร  และทรงประทานพระองค์เองเพื่อคริสตจักร เพื่อจะได้ทรงทำให้คริสตจักรบริสุทธิ์ โดยการทรงชำระด้วยน้ำและ “พระวจนะ(ข้อ 25-26)  

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ชอบวิพากษ์วิจารณ์คริสตจักร แต่ขอให้เข้าใจว่า – เมื่อคุณดูหมิ่นคริสตจักร คุณก็กำลังกล่าววิจารณ์คนที่พระเยซูรัก

บางคนอ้างว่าตัวเองเป็นคริสเตียนแต่ไม่เคยไปโบสถ์ แต่ถ้าคุณเป็นคริสเตียน คุณก็อยากมาอยู่ใกล้ๆกับคนของพระเจ้า

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.