พระคัมภีร์ยังเกี่ยวข้องกับทุกวันนี้หรือ?

firmly fixed in heaven

 

ข้าแต่พระเจ้า พระวจนะของพระองค์ ปักแน่นอยู่ในสวรรค์เป็นนิตย์ (สดุดี 119:89)

วันหนึ่งผมขับรถไปต่อท้ายคันข้างหน้า ที่ท้ายรถนั้นมีสติ๊กเกอร์คริสเตียนเขียนว่า “พระเจ้าตรัส ฉันเชื่อ จบข่าว”  ครับด้วยความเคารพต่อเจ้าของรถคันนั้นผมขอเปลี่ยนสโลแกนนี้สักหน่อยเป็น “พระเจ้าตรัส – จบข่าว”

เห็นหรือไม่ ความจริงแห่งพระวจนะหรือทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของเรา ความจริงก็คือความจริงไม่ว่าเราจะคิดหรือรู้สึกอย่างไร เท่านั้นเอง นั่นก็หมายความว่าข้อพระคำที่เราเขียนบนถ้วยกาแฟนั้นเป็นจริง และได้มีแรงดลใจพอๆกับรายชื่อพงศ์พันธ์ต่างๆที่บันทึกไว้ในพระคัมภีร์เดิม

แล้วสิ่งนี้มีความหมายต่อเราอย่างไร? หมายความว่าพระคัมภีร์ทั้งเล่ม – ทุกบท – ทุกตอน – ทุกข้อ และทุกคำ – มีแรงดลใจและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเรา อาจมีพระวจนะบางข้อที่สร้างแรงดลใจได้มากกว่า แต่ทั้งหมดนั้นได้รับแรงดลใจมาเท่าเทียมกัน

พระวจนะทั้งสิ้นของพระเจ้าปักแน่นอยู่ในสวรรค์ และเกี่ยวข้องกับชีวิตของคุณทุกวันนี้ พอๆกับผู้ที่บันทึกไว้ในโบราณกาล อย่าละเลยพระวจนะของพระเจ้า เจาะลึกลงไป และนำข้อคำสอนอัศจรรย์เหล่านั้นมาใช้อย่างมีความสุข เพราะเป็นของขวัญที่พระเจ้าประทานให้ … เปิดออกดูนะครับ

 

พระคำทั้งสิ้นของพระเจ้าเกี่ยวข้องกับเราในทุกวันนี้ พอๆกับในยุคที่ผู้เขียนเขียนขึ้นมา เปิดดูทุกวันและให้พระเจ้าทรงนำชีวิตคุณครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.