อย่าปล่อยให้ฉันคอย

    wait by the sea JB 1

    “อย่าปล่อยให้ฉันคอยเพียงเพราะว่า เธอรู้ว่าฉันจะคอย!”

     (Don’t make me wait, just because you know I will.)

เวลาที่เรารู้ว่าใครบางคนมักยอมให้เรา เรามักจะไม่ค่อยเกรงใจเขานัก!

ตรงกันข้าม หากว่าใครเป็นคนที่เอาใจยาก หรือไม่ค่อยยอมให้กับเรา เรามักจะเกรงใจ  บางทีอาจจนถึงขั้นเกรงกลัวก็มี!

คุณจะรู้สึกอย่างไรเวลาที่คนบางคนปล่อยให้คุณคอยอย่างไม่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจน!

หากเป็นเรื่องของความรัก เรามักจะได้ยินบ่อย ๆ ว่า ผู้ที่เป็นสตรีมักจะยากทำใจ หรือแม้แต่คนทั่วไปก็รับไม่ได้ หากว่าผู้ชายคนใดจะปล่อยให้ผู้หญิงที่รักเขาต้องรอหรือคอยเขาไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีกรอบเวลา!

เพราะว่า หากผู้ชายเกิดเปลี่ยนใจไปจากเธอในยามที่เธอรอคอยเขามาอย่างยาวนานจนผ่านพ้นวัยสาวมา เธอจะอยู่ในสภาวะที่น่าเห็นใจมากสักเพียงใด?

ผู้หญิงสาววัย 10 กว่า หรือ 20 กว่า กับสาวในวัย 30 , 40 กว่านั้น คนละเรื่องกันเลยทีเดียว!

ด้วยเหตุนี้เอง ผู้หญิงหลายคนจึงเป็นฝ่ายตัดสินใจด้วยความเจ็บปวดเป็นฝ่ายขอเลิกความสัมพันธ์กับชายคนรัก เพราะไม่อาจอยู่ในสภาวะที่เลื่อนลอยเช่นนั้นอีกต่อไป!

ดังนั้น ไม่ว่าฝ่ายชายจะพร่ำพูดบ่อยครั้งแค่ไหนว่ารักเธอ ผู้หญิงมักจะไม่มั่นใจที่จะมีความสัมพันธ์เช่นนั้นต่อไปอีก จนเธอหมดอนาคตอย่างสิ้นเชิง!

ผู้หญิงที่มีชายคนรักปฏิบัติต่อเธอเช่นนั้น คงอยากพูดกับเขาว่า “อย่าปล่อยให้ฉันต้องรอคอยเพียงเพราะว่า เธอรู้ว่าฉันจะทำเช่นนั้น!”

ในความสัมพันธ์ทุกอย่าง ทุกประเภทก็เป็นเช่นนั้น ไม่มีใครอยากเป็นฝ่ายรอคอย แต่หากจำเป็นต้องรอคอย ก็คงไม่มีใครอยากรอคอยต่อไปโดยไม่มีความหวัง หรือความชัดเจนของระยะเวลา!

ในทำนองเดียวกัน อย่าให้เราทำเช่นนั้นกับด้านจิตวิญญาณของเราเช่นกัน คุณต้องไม่ปล่อยให้พระเจ้ารอคอยคุณอย่างไม่มีกำหนดเวลา เพียงเพราะว่าคุณรู้แน่ว่า  อย่างไร ๆ พระองค์ก็จะรอคอยคุณอย่างแน่นอนด้วยความรักมั่นคงของพระองค์!

คำแนะนำของผมก็คือ… คุณจงให้ความปลอดภัยแก่ชีวิตของคุณด้วยการไปหาพระเจ้าผู้ทรงรอคอยคุณ รับความรักจากพระองค์ และแสดงความรักต่อพระองค์อย่างเป็นรูปธรรมออกมาโดยด่วน และหากถามว่า ควรจะทำเช่นนั้นเมื่อไร คำตอบก็คือ  จงกระทำเช่นนั้น

ณ บัดนี้เลย!

 

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์-

twitter.com/thongchaibsc, e-mail thongchaibsc@gmail.com

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.