มิ.ย. 132013
 

Cortez BurningBoat

ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าได้ฉวยไว้ได้แล้ว แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมาแล้วเสีย และโน้มตัวออกไปหาสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัล ซึ่งในพระเยซูคริสต์พระเจ้าได้ทรงเรียกจากเบื้องบนให้เราไปรับ (ฟีลิปปี 3: 13-14)

เมื่อนักสำรวจผู้โด่งดัง เฮอร์นันโด คอร์เทส มาที่เม็กซิโกพร้อมด้วยกองเรือสเปนตอนต้นปี ค.ศ. 1500 ท่านต้องเจอกับการท้าทายที่หนักหน่วง หลังจากเหตุการณ์ตื่นเต้นผ่านพ้นไป พวกลูกเรือต่างก็เริ่มบ่นและอยากกลับบ้าน

ดังนั้นคืนหนึ่ง คอร์เทสจึงสั่งให้เผาเรือทุกลำ ขณะที่เปลวไฟพุ่งสู่ท้องฟ้า กลาสีพวกนั้นเริ่มเข้าใจความจริงว่าจะไม่มีการกลับไปอีกแล้ว พวกเขาถูกเลือกและเรียกมาสำหรับทำภารกิจจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา

เมื่อเรามอบชีวิตให้พระคริสต์ การถูกเรียกมาเพื่อปฏิบัติภารกิจนั้นเหมือนกัน เราเผาสะพานเบื้องหลังของเรา ทิ้งอดีตไว้เป็นอดีต และมอบตัวตนของเรารับใช้พระคริสต์ในทุกๆด้านของชีวิต เราไม่ได้มีชีวิตเพื่อจุดประสงค์ของมนุษย์อีกต่อไป แต่เราอยู่เพื่อจุดประสงค์ของสวรรค์

บางทีวันนี้คุณอาจต้องเผาเรือบางลำในชีวิตที่คอยรั้งคุณ และกันคุณจาก “มอบทั้งหมด” ให้กับพระเยซู ถ้าเป็นเช่นนั้น จงตัดสินใจใหม่ ปล่อยอดีตให้ผ่านไป มอบปัจจุบันไว้ในพระหัตถ์ และทุ่มเทอนาคตของคุณรับใช้พระคริสต์ด้วยหมดหัวใจ

“มอบทั้งหมด” ให้พระคริสต์โดยปล่อยอดีตให้ผ่านไป และมีชีวิตทุกวันเพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้า

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)