มิ.ย. 172013
 

In Your eyes

ผมใช้เวลากับหลานสาวตัวน้อยชื่อสเตลล่า และเธอพูดในสิ่งที่น่ารักที่สุด เธอมองลึกเข้ามาในตาผม แล้วยื่นจมูกเข้ามาใกล้ๆพูดว่า “คุณปู่คะ หนูเห็นตัวเองอยู่ในตาของคุณปู่ด้วย” ที่สเตลล่ากำลังพูดคือเธอเห็นภาพสะท้อนตัวเธอจากตาของผม ผมตอบไปว่า “สเตลล่า หลานอยู่ในตาของปู่ และอยู่ในหัวใจของปู่เสมอ”
คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าพระเจ้าทอดพระเนตรเห็นคุณแบบไหน?

ผมว่าคุณคงประหลาดใจ เราอาจคิดว่าพระเจ้าคงชำเลืองเราด้วยความโกรธหรือผิดหวัง – หรือว่าพระองค์ อย่างที่เพื่อนของผมที่ฮาวายพูด “มองด้วยสายตาทะแม่งๆ”  ความจริงในเรื่องนี้คือ พระเจ้าทรงทอดพระเนตรไปที่คุณด้วยความรัก

เราอ่านในพระคัมภีร์เรื่องขุนนางหนุ่มผู้ร่ำรวยที่มาหาพระเยซู เขารู้สึกมาดมั่นและภาคภูมิใจ เขาต้องการรู้ว่าควรทำสิ่งใดเพื่อจะเข้าสู่แผ่นดินของพระเจ้าได้ ก่อนที่พระเยซูจะทรงเผยคำตอบ พระคัมภีร์บันทึกไว้ว่า “พระเยซูทรงเพ่งดูคนนั้น ก็ทรงรักเขาแล้ว…” (มาระโก 10:21)

และพระองค์ทรงทอดพระเนตรคุณด้วยสายตาแบบเดียวกัน – ด้วยความรัก – พระองค์ทรงเห็นว่าคุณสามารถเป็นแบบใดได้ ไม่ใช่มองเพียงว่าคุณเป็นใคร

พระเยซูทรงตั้งชื่อใหม่ให้ซีโมนชาวประมงว่า “เปโตร” ชื่อเปโตรแปลว่า “ศิลา” ถึงแม้ขณะนั้นยังไม่มีสิ่งใดบ่งชี้ว่าท่านจะเป็นเหมือนชื่อ เพราะที่เป็นมา ท่านเป็นพวกหัวแข็ง ใจร้อนหุนหัน และพร้อมจะโพล่งสิ่งที่ตัวเองคิดออกมาอย่างไม่สนใจใคร แต่พระเยซูทรงเห็นว่าซีโมนจะเติบโตขึ้นสมกับชื่อที่ประทานให้ได้ว่า “เปโตร”
ทำนองเดียวกัน เรามองไปที่ชีวิตของเราและเห็นเพียงก้อนดิน แต่พระเจ้าทรงเห็นเป็นแจกันที่สวยงาม

เราเห็นผืนผ้าใบเปล่า พระเจ้าทรงเห็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม

เราเห็นถ่าน พระเจ้าทรงเห็นเพชรที่เจียระไนแล้ว

เราเห็นปัญหา พระเจ้าทรงเห็นทางแก้

เราเห็นความล้มเหลว พระเจ้าทรงเห็นศักยภาพ

เราเห็นจุดจบ พระเจ้าเห็นจุดเริ่มสิ่งใหม่

ใช่ คุณเห็นตัวคุณเองในพระเนตรของพระองค์ เหมือนกับที่สเตลลาเห็นตัวเธอเองในตาของผม แต่จะทำเช่นนั้นได้ คุณต้องเข้าไปให้ไกล้ที่สุดครับ

“ท่านทั้งหลายจงเข้าใกล้พระเจ้า และพระองค์จะเสด็จมาใกล้ท่าน คนบาปทั้งหลายเอ๋ย จงชำระมือให้สะอาด และคนสองใจ จงชำระใจของตนให้บริสุทธิ์” (ยากอบ 4:8)

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)