มิ.ย. 242013
 

everything 1

เรารู้ว่า  พระเจ้าทรงช่วยคนที่รักพระองค์ให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่ง  คือคนทั้งปวงที่พระองค์ได้ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์ (โรม 8:28)

มีบางเวลาในชีวิตคริสเตียนของเรา พระเจ้าทรงทำบางสิ่ง หรือไม่ทำในสิ่งที่เราอยากให้พระองค์ทำ เราดูแล้วไม่มีเหตุผล เป็นเพราะไม่เห็นภาพรวมใหญ่ เราอาจคิดเหมาเอาผิดๆว่าพระเจ้าทิ้งเราไปแล้ว แต่เราจำต้องวางใจในพระองค์ในช่วงเวลาเหล่านี้ จำไว้ว่าพระเยซูคริสต์เป็นผู้ประพันธ์ และเป็นผู้ประทานความเชื่อกับเราจนถึงวันสุดท้าย พูดอีกแบบคือ อะไรที่พระเจ้าเริ่มต้น พระองค์จะทำให้สำเร็จ

จำพระคำจากหนังสือฟีลิปปีบทแรกได้หรือไม่? “ข้าพเจ้าแน่ใจว่าพระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์” (ฟีลิปปี 1:6)

เมื่ออายุมากขึ้น ผมหลงๆลืมๆอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าพระเจ้าลืมเราล่ะ? เป็นความคิดที่น่ากลัวเอาการ นึกภาพตัวเองตกอยู่ท่ามกลางการทดลองที่น่ากลัว ในขณะที่พระเจ้าเฝ้ามองและรอคอยให้ถึงเวลาที่จะนำเราออกมา จู่ๆโทรศัพท์ก็ดัง ดูเหมือนพระองค์หายไปนานมาก

ขอบพระคุณที่พระเจ้าไม่เคยลืมเรา ทรงควบคุมอยู่ตลอดไป – และตลอดไป ทรงทราบดีว่าทำสิ่งใดอยู่ และจะทรงทำสิ่งที่พระองค์ตั้งต้นไว้ให้สำเร็จ

บางครั้งในระหว่างขั้นตอน เราอาจคิดว่าพระเจ้าหายไป พระองค์ยังอยู่ เราต่างหากที่หายตัวไป จากมุมมองอันจำกัดของเรา เราคิดในเรื่องชั่วคราว แต่พระเจ้าทรงอยู่ในนิรันดร์กาล เราคิดถึงวันนี้ พระเจ้าทรงวางแผนการสำหรับพรุ่งนี้ … ที่จริง พระองค์อยู่ที่นั่นแล้ว เรานึกถึงความสะดวกสบาย แต่พระเจ้านึกถึงลักษณะนิสัย เราคิดถึงเวลาที่ง่ายดาย แต่พระเจ้าคิดว่าทำอย่างไรให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

ดังนั้นวางใจในพระองค์ ไม่ว่าสถานการณ์หรือความยากลำบากใดๆ เชื่อในพระสัญญาในฐานะลูกของพระองค์ …ทุกสิ่งกำลังทำการเพื่อผลอันดี

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)