จะพบความสุขใจในงานของคุณอย่างไร

Sam Moore 1

ไม่ว่าท่านจะทำสิ่งใด ก็จงทำด้วยความเต็มใจเหมือนกระทำถวายองค์พระผู้เป็นเจ้า ไม่ใช่เหมือนกระทำแก่มนุษย์ ท่านรู้ว่าท่านจะได้รับมรดกจากองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นบำเหน็จ ท่านปรนนิบัติพระคริสตเจ้าอยู่ (โคโลสี 3:23-24)

ในปี 1950 หนุ่มคริสเตียนอายุ 19 ปีชื่อแซม มัวร์ กำลังมองหางานพิเศษเพื่อช่วยให้เรียนจบมหาวิทยาลัย  “นึกออกแล้ว” เขาคิด “ฉันจะเอาพระคัมภีร์ไปขายตามบ้าน” เขาจึงติดต่อไปที่บริษัท เวิลด์ ไบเบิล และได้รับเชิญให้ไปที่สำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กเพื่อพบกับเจ้าของและหุ้นส่วนของบริษัท

คืนหนึ่งเขาได้รับเชิญไปรับประทานอาหารเย็นกับท่านประธานกรรมการบริหาร ที่ภัตตาคารหรูที่สุดในเมือง ทั้งคู่นั่งลงและท่านประธานก็เริ่มกล่าวคำสบถ พูดคำหยาบคาย รวมถึงพูดจาบจ้วงต่อพระนามของพระเจ้า แซมตกใจมากจึงถามว่า “ท่านครับ ท่านเป็นผู้ผลิตหนังสือพระคัมภีร์ แต่ทำไมท่านพูดแบบนี้?”

ท่านประธานตอบว่า “พ่อหนุ่ม ผลิตและขายพระคัมภีร์เป็นแค่ธุรกิจของผม ผมไม่ได้สนใจหรอกว่าในนั้นพูดเรื่องอะไร สนใจแค่จะทำเงินให้ได้มากแค่ไหน” แซมผิดหวังอย่างรุนแรง ตัดสินใจในทันที่ว่าจะไม่ทำงานกับบริษัทนี้อีก เขาจึงหันไปติดต่อกับบริษัทในอังกฤษชื่อบริษัท โธมัส เนลสัน และเริ่มนำธุรกิจนี้เข้ามาที่อเมริกา วางรากฐานก่อตั้งสำนักพิมพ์คริสเตียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ!

ถ้าแซมไม่ได้ยืนหยัดตามหลักการของเขา เขาก็คงมีชีวิตอย่างธรรมดา แต่พระเจ้าทรงอวยพระพรในการเชื่อฟังของเขา และใช้เขาเป็นอุปกรณ์เผยแพร่พระวจนะไปสู่ผู้คนได้มากมายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน จงสัตย์ซื่อในการติดตามพระเจ้าในชีวิตคุณ เพราะพระองค์จะทรงอวยพระพรการงานของคุณและใช้คุณเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

 

จงสัตย์ซื่อต่อการทรงนำของพระเจ้าในชีวิตคุณ และคุณจะได้รับความสุขใจในการงานเมื่อพระองค์ทรงใช้คุณให้ไปสร้างผลกระทบกับโลกใบนี้

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.