จะมีชีวิตที่ไม่รู้สึกผิดได้อย่างไร ‏

1927-rolls-royce-

ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงสัตย์ซื่อและเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น (1ยอห์น 1:9)

ผมเคยได้ยินเรื่องเล่าจากอังกฤษที่เกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว ชายคนหนึ่งซื้อรถโรลสรอยส์รุ่นใหม่ล่าสุดมาคันหนึ่ง และเขาจำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงยุโรปตะวันออก ไม่อยากทิ้งรถคันใหม่นี้ไว้ที่บ้าน จึงตัดสินใจเอารถลงเรือจากแผ่นดินใหญ่ไปด้วย จากนั้นก็ขับต่อไปยุโรปตะวันออก


พอใกล้ถึงปลายทางก็หยุดเพื่อเติมน้ำมัน แต่รถกลับสตาร์ทไม่ติด จึงโทรหาตัวแทนจำหน่ายที่ขายรถคันนี้ พวกเขาจัดแจงรีบส่งทีมช่างบินไปซ่อมให้ถึงยุโรปตะวันออก  “ว้าว นี่แหละคือสุดยอดบริการของจริง” เขาคิด

เมื่อเดินทางต่อเขาเริ่มสงสัยว่าค่าซ่อมนี่มันจะสักเท่าไหร่ จึงโทรกลับไปหาตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งถามว่า “รถของผมที่เสีย แล้วทางคุณส่งช่างบินมาซ่อมให้  อยากจะทราบค่าใช้จ่ายหน่อยครับ” ปลายสายเงียบไปพักใหญ่ก่อนจะพูดขึ้นมาว่า “ท่านครับ ทางเราไม่เห็นมีบันทึกเลยว่ามีอะไรผิดปกติกับรถโรลสรอยส์ของเราครับ!”

มารชอบกล่าวหาว่าเราผิด บางทีอาจเป็นเพื่อนๆของเรา หรือไม่เราก็กล่าวหาตัวเอง แต่ถ้าเราได้รับความชอบธรรมของพระเยซูคริสต์แล้ว พระเจ้าตรัสว่า “ลูกเอ๋ย ไม่เห็นมีบันทึกเลยว่าลูกได้ทำอะไรผิดที่นี่” สรรเสริญพระเจ้านะครับที่วันนี้คุณอยู่ในพระคริสต์แล้ว ไม่มีสิ่งใดผิปกติเลยในสายพระเนตรของพระองค์!

 

ในพระคริสต์ คุณไม่มีสิ่งใดผิดเลยในสายพระเนตรของพระเจ้า จงขอบพระคุณพระองค์สำหรับความรอดที่แสนอัศจรรย์นี้นะครับ

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.