จะช่วยผู้อื่นจากความทุกข์อย่างไร

lonely pier 1

ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย แม้จับผู้ใดที่ละเมิดประการใดได้ ท่านซึ่งอยู่ฝ่ายพระวิญญาณ จงช่วยผู้นั้นด้วยใจอ่อนสุภาพให้เขากลับตั้งตัวใหม่ โดยคิดถึงตัวเอง เกรงว่าท่านจะถูกชักจูงให้หลงไปด้วย จงช่วยรับภาระของกันและกัน ท่านจึงจะได้ปฏิบัติตามพระบัญญัติของพระคริสต์ (กาลาเทีย 6:1-2)

ผมเคยได้ยินเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว สาวน้อยคนหนึ่งคิดฆ่าตัวตาย เธออยู่ในสภาพสิ้นหวังและไม่เห็นเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ ความหวังในชีวิตหมดลงแล้ว เธอจึงเดินไปที่ท่าน้ำ ปิดตา และกระโดลงไปในน้ำที่เย็นจัดและมืดมิด

แต่มีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินผ่านมาแล้วเห็นเหตุการณ์ และก่อนที่เขาจะคิด เขากระโดดลงไปจากท่าน้ำ ไปยังสายน้ำที่เชี่ยวกรากเบื้องล่าง แต่เขาลืมไปสิ่งหนึ่ง – เขาว่ายน้ำไม่เป็น – -ขณะที่เขาพยายามดิ้นรนให้อยู่เหนือน้ำ สาวน้อยคนนั้นเอื้อมมือมาคว้า และช่วยเขาไว้

ทั้งคู่จึงรอดปลอดภัย และสิ่งนี้ทำให้สาวคนนั้นตระหนักได้ว่าเธอมีจุดมุ่งหมาย – รักผู้อื่นและปรนนิบัติพระเยซูคริสต์ – มันไม่ใช่เพราะชายคนนั้นช่วยชีวิตเธอโดยทำสิ่งกล้าหาญยิ่งใหญ่ แต่เป็นเพราะบางคนมองเห็นความเจ็บปวดของเธอ และห่วงใยพอที่จะลงไปช่วยและพาให้เธอผ่านไปได้

เมื่อพูดเรื่องรักผู้อื่น นั่นเป็นสิ่งที่เรียกร้องจากชีวิตเรา ไม่ใช่จะมีคำตอบและแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง แต่ก้าวเข้าไปในชีวิตผู้อื่น แบกภาระร่วมกัน และเดินผ่านความเจ็บปวดไปด้วยกัน และนี่คือความหมายแท้จริงในการช่วยผู้อื่นให้ผ่านความลำบากไปได้

รักผู้อื่นโดยก้าวเข้าไปในชีวิตพวกเขา ช่วยกันแบกภาระ และพาพวกเขาผ่านความยากลำบากไปได้

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.