คำตอบสำหรับปัญหาของคริสตจักรทุกวันนี้

empty pew

เขาจึงได้ขายที่ดินและทรัพย์สิ่งของ มาแบ่งให้แก่คนทั้งปวงตามซึ่งทุกคนต้องการ เขาได้ร่วมใจกันไปในพระวิหาร และหักขนมปังตามบ้านของเขา ร่วมรับประทานอาหารด้วยความชื่นชมยินดีและใจกว้างขวาง ทุกวันเรื่อยไป ทั้งได้สรรเสริญพระเจ้าและคนทั้งปวงก็ชอบใจ ฝ่ายองค์พระผู้เป็นเจ้า ได้ทรงโปรดให้คนทั้งหลายซึ่งกำลังจะรอด มาเข้ากับพวกสาวกทุกวันๆ (กิจการ 2:45-47)

ผมอ่านบทสำรวจไม่นานมานี้พบว่ามีสมาชิกคริสตจักรอยู่ 120 ล้านคนทั่วอเมริกา พอเห็นสถิติเช่นนี้ ทำให้สงสัยว่าทำไมสมาชิกคริสตจักรไม่สามารถสร้างผลกระทบทั้งฝ่ายวิญญาณและศีลธรรมให้กับคนในประเทศได้ มีคนบอกว่าคริสตจักรของตนมีสมาชิกนับพันๆ และมีคริสตจักรนับพันๆ ที่มีนั่งว่างในโบสถ์เต็มไปหมด

ไม่เพียงเท่านั้น  กิจกรรมของโบสถ์ยังน้อยตามไปด้วย สมาชิกไม่มีเวลา ไม่เสียสละ หรือไม่ถวายทรัพย์ ส่วนใหญ่พวกเขาก็แค่โผล่หน้ามาอาทิตย์ละครั้ง มารับป้อนอาหารฝ่ายวิญญาณ แล้วก็ดำเนินชีวิตไปตามปกติโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง

นี่คือปัญหาแท้จริงในวัฒนธรรมของเราทุกวันนี้  – และถ้าไม่มีการเยียวยา จะส่งผลให้คริสตจักรเสื่อมถอยลงในสังคมของชาวอเมริกัน ผู้คนเบื่อที่จะต้องตื่นขึ้นเพื่อไปดูโชว์อีกแล้วในวันอาทิตย์ และศิษยาภิบาลจะเหนื่อยและล้า  ร้องขอความร่วมมือจากที่ประชุม

คริสตจักรเต็มไปด้วยสมาชิกที่ “ตัดสินใจ” ในเรื่องพระเยซู แต่ไม่เคย “อุทิศตน” ให้กับพระองค์ ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว เริ่มอุทิศตนในโบสถ์ ปรนนิบัติผู้อื่น ประกาศเรื่องราวของพระเยซู และยกชูพระองค์ขึ้น และทั้งคริสตจักรจะทำตามคุณครับ

 

นำพระคริสต์เข้าไปในชุมชนความเชื่อ และคริสตจักรของคุณ จะเติบโต มีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.