กุญแจสู่ชัยชนะสงครามกับบาป ‏

success-key

เพราะว่าข้าพเจ้ากำลังจะตกเป็นเครื่องบูชาอยู่แล้ว ถึงเวลาที่ข้าพเจ้าจะจากไป ข้าพเจ้าได้ต่อสู้อย่างเต็มกำลัง ข้าพเจ้าได้แข่งขันจนถึงที่สุด ข้าพเจ้าได้รักษาความเชื่อไว้แล้ว ต่อแต่นี้ไปมงกุฎแห่งความชอบธรรมก็จะเป็นของข้าพเจ้า ซึ่งองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้พิพากษาอันชอบธรรม จะทรงประทานเป็นรางวัลแก่ข้าพเจ้าในวันนั้น และมิใช่แก่ข้าพเจ้าผู้เดียวเท่านั้น แต่จะทรงประทานแก่คนทั้งปวงที่ยินดีในการเสด็จมาของพระองค์ (2ทิโมธี 4:6-8)

หลายปีมาแล้ว โปรเฟสเซอร์ที่วิทยาลัยพระคริสตธรรมชื่อ ดร. เจฟ เรย์ กำลังสอนนักศึกษาเรื่องการเทศนา ตอนนั้น ดร.อายุ 85 ปีแล้ว   และวิชาที่สอนคือคุณธรรมของงานรับใช้ นักเรียนต่างก็อภิปรายอย่างเจาะลึกในเรื่องศีลธรรมของศิษยาภิบาล

ระหว่างการอภิปราย นักเรียนคนหนึ่งก็ทะลุกลางปล้องขึ้นถามว่า “ดร.เรย์ครับ คุณต้องอายุเท่าไหรถึงจะต่อสู่กับเรื่องตัณหาราคะ?” ดร.หยุดคิดชั่วครู่ เกาศีรษะและพูดว่า “ผมเองก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าน่าจะเลยอายุ 85 ไปอีกไกล”

การต่อสู่กับบาปเป็นสงครามที่กำลังดำเนินอยู่ในชีวิตทุกวันของผู้เชื่อ ไม่ว่าจะเป็นบาปใดที่คุณกำลังต่อสู้อยู่ บางทีอาจไม่เคยมีสักช่วงเวลาที่พวกศัตรูมองดูคุณแล้วพูดว่า “โอเค พรรคพวก คนนี้น่าจะสู้มาพอแล้ว ไปหาคนอื่นดีกว่า” มารมันไม่ยอมแพ้ง่ายๆหรอกครับ

ศัตรูที่คุณเผชิญหน้าอยู่มีความแน่วแน่อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ในพระคริสต์ คุณมีพร้อมทุกอย่างที่จะใช้ต่อสู้ เข้าสู่เส้นชัยโดยรักษาความเชื่อไว้ และเมื่อการต่อสู่สิ้นสุดลง คุณจะได้รับประสบการณ์ชัยชนะเหนือบาปเมื่อชีวิตเข้าสู่หลักชัย

มีชัยเหนือสงครามสู้บาปโดยสู้อย่างเต็มกำลัง เข้าสู่เส้นชัยโดยรักษาความเชื่อเอาไว้

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.