พระเจ้าจะใช้ให้คุณทำบางสิ่งยิ่งใหญ่อย่างไร ‏

Magnifying glass

ไม่มีผู้ใดเป็นข้าสองเจ้าบ่าวสองนายได้ เพราะว่าจะชังนายข้างหนึ่ง และจะรักนายอีกข้างหนึ่ง หรือจะนับถือนายฝ่ายหนึ่ง และจะดูหมิ่นนายอีกฝ่ายหนึ่ง ท่านจะปฏิบัติพระเจ้าและจะปฏิบัติเงินทองพร้อมกันไม่ได้”  (มัทธิว 6:24)

ตอนเป็นเด็ก ผมชอบเอาแว่นขยายไปที่สนามหน้าบ้าน ไปที่กองใบไม้แห้งแล้วส่องหาจุดรวมแสงให้มุ่งไปบนกองใบไม้จนลุกเป็นไฟ นึกย้อนไปตอนนั้น ผมเรียนรู้เรื่องอำนาจของการรวมพลังงานจนจุดไฟติด จะเห็นว่าใบไม้แห้งที่ตากแดดอยู่ ไม่ได้จู่ๆก็ลุกไหม้ขึ้นมาเอง แม้จะเป็นหน้าร้อนที่อากาศร้อนที่สุดในเท็กซัส ความร้อนขึ้นไปถึง 42 องศาเซลเซียส เราไม่มีปัญหาเรื่องไฟไหม้หญ้าแห้งที่เกิดขึ้นเอง มันต้องมีคนจุดไฟเผาถึงจะเกิดไฟไหม้ได้

ชีวิตพวกเราทุกวันนี้เดินหน้าไปอย่างเร่งรีบ ถ้าเราปล่อยให้มันมาควบคุม เราก็จะลืมพระประสงค์สำคัญที่พระเจ้ามอบหมายให้ชีวิตไป แต่ไปจบลงที่ถูกดึงไปหลายทิศทาง แต่ถ้าเรามุ่งไปยังของประทานที่ได้รับ และพื้นที่ๆพระเจ้าให้เรานำของประทานนั้นไปใช้ พลังที่มุ่งมั่นเช่นนั้นจะจุดไฟแห่งพระวิญญาณขึ้นในชีวิตเราและผู้อื่น

อย่าปล่อยให้ชีวิตดึงคุณออกไปในหลายทิศทาง มุ่งไปพันธกิจที่พระเจ้ามอบหมายให้คุณ และพระองค์จะทรงใช้พลังที่มุ่งมั่นนั้น เพื่อสร้างบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่

ใช้เวลาและพลังของคุณมุ่งไปยังพันธกิจที่พระเจ้ามอบหมายให้คุณใช้ของประทานไปเติมให้เต็ม พระองค์จะทรงใช้คุณไปจุดติดบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.