เขียนไว้บนใจเรา

animal muppet

เพราะว่าพระเจ้าทรงสำแดงพระพิโรธของพระองค์จากสวรรค์ ต่อความหมิ่นประมาทพระองค์ และความชั่วร้ายทั้งมวลของมนุษย์ที่เอาความชั่วร้ายนั้นบีบคั้นความจริง (โรม 1:18)

เราต่างเกิดมาด้วยจิตสำนึกผิดถูก ก่อนที่เด็กๆจะพูดได้ พวกเขาก็สำนึกได้ แค่มองดู คุณก็จะเห็น. พวกเขาคอยทดสอบว่าจะผ่านในบางเรื่องได้หรือไม่ และถ้าคุณบอกว่าไม่ได้ พวกเขาก็จะทำอยู่ดี

ผิดและถูกอยู่ในธรรมชาติวิสัยมนุษย์ มนุษย์มีสติรู้ผิดชอบชั่วดี  ในโรม 1:18 กล่าวว่า

เพราะว่าพระเจ้าทรงสำแดงพระพิโรธของพระองค์จากสวรรค์ ต่อความหมิ่นประมาทพระองค์ และความชั่วร้ายทั้งมวลของมนุษย์ที่เอาความชั่วร้ายนั้นบีบคั้นความจริง

บางคนกล่าวว่าพวกเขาดำเนินไปตามมาตรฐานของตนเอง แต่ผมขอเถียงว่าไม่ใช่ พวกเขารู้ว่าอะไรถูก อะไรผิด และพวกเขาเองก็ละเมิดมาตรฐานที่ตัวเองตั้งเอาไว้  ในโรม 2:12 กล่าวว่า “คนทั้งหลายที่ไม่มีธรรมบัญญัติและทำบาป จะต้องพินาศโดยไม่อ้างธรรมบัญญัติ และคนทั้งหลายที่มีธรรมบัญญัติและทำบาป ก็จะต้องมีโทษตามธรรมบัญญัติ

ลึกลงไปในใจ เรารู้ผิดชอบชั่วดี  เพราะกฎหมายของพระเจ้าถูกจารึกไว้ในใจ สติของเราอาจฟ้องผิด หรืออาจหาข้ออ้างให้เรา พระเจ้าจะทรงพิพากษาตามจิตสำนึกที่เราได้รับมา

จงรู้ไว้ – พระเจ้าปรารถนาจะช่วยเราให้รอดมากกว่าที่เราอยากจะได้รับความรอด พระเยซูตรัสว่า “เพราะว่าบุตรมนุษย์ได้มาเพื่อจะเที่ยวหาและช่วยผู้ที่หลงหายไปนั้นให้รอด(ลูกา 19:10)

ดาวิดบอกกับซาโลมอน บุตรชายว่า

“…เจ้าจงรู้จักพระเจ้า และจงปรนนิบัติพระองค์ด้วยใจจริงและด้วยความเต็มใจของเจ้า เพราะพระเจ้าทรงพิจารณาจิตใจทั้งปวง และทรงเข้าใจในแผนงานและความคิดทั้งปวง ถ้าเจ้าแสวงหาพระองค์เจ้าจะพบพระองค์ แต่ถ้าเจ้าทอดทิ้งพระองค์ พระองค์จะทรงเหวี่ยงเจ้าออกไปเสียเป็นนิตย์(1พงศาวดาร 28:9)

ถ้าคุณเป็นผู้แสวงหาจริงจัง  คุณก็จะพบหนทางไปถึงพระเยซูคริสตครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.