สร้างผลกระทบนิรันดร์ให้ลูกๆได้อย่างไร

Billy Graham preaches

ท่านจงประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างในการดีทุกสิ่ง และในการสอนจงสุจริตและมีใจสูง และใช้คำพูดอันมีหลัก ซึ่งไม่มีผู้ใดจะตำหนิได้ เพื่อฝ่ายปฏิปักษ์จะได้อาย ไม่มีสิ่งใดจะติเราได้  (ทิตัส 2:7-8)

ผมยังจำได้ในปี 1956 ตอนนั้นครอบครัวเราอยู่ที่คอนเวย์ รัฐอาร์คันซอส์ พ่อแม่พาพวกเราไปที่เมืองลิตเติ้ลร็อคเย็นวันหนึ่งเพื่อฟังทีมของบิลลี่ เกรแฮมพูด ผมยังไม่ค่อยรู้เรื่องราว รู้แต่ว่าเป็นสนามกีฬาใหญ่ มีผู้ชายคนหนึ่งยืนเทศนาอยู่อย่างกระตือรือร้น !

พอเทศนาเสร็จ เราก็ร้องเพลง “อย่างที่เราเป็น” แล้วผมสังเกตุเห็นพ่อกับแม่กระซิบกระซาบกัน แล้วแม่ก็หันมาทางผมพูดว่า “แจ็คกี้ รออยู่ตรงนี้นะ พ่อกับแม่มีเรื่องต้องตัดสินใจ” แล้วพวกเขาก็เดินออกไปข้างหน้าเพื่อไปประกาศตนต่อที่ชุมนุมว่าองค์พระเยซูคริสต์ทรงเป็นเจ้าชีวิตของพวกเขา

ผมไม่เข้าใจทั้งหมด แต่ไม่เคยลืมเลย การที่ได้เห็นพ่อแม่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานรับใช้องค์พระเยซูเป็นสิ่งที่ฝังแน่นในหัวผม และเมื่อใดที่ผมมีเรื่องต้องดิ้นรนต่อสู้ ผมจะจำภาพความสัตย์ซื่อและความเต็มใจยอมจำนนให้พระเยซูของพวกท่าน และเกิดกำลังใจ มันทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดสิ้น

พ่อแม่ครับ อย่าคิดว่าสิ่งที่คุณทำไม่มีผลกระทบใดต่อลูกๆ  วิธีที่คุณตอบสนองต่อพระเยซูและดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์จะตรึงแน่นอยู่ในสมองของพวกเขา จงเป็นแบบอย่างสาวกที่สัตย์ซื่อให้ลูกๆเห็น พวกเขาจะไม่มีวันลืมครับ !

จงเป็นต้นแบบผู้รับใช้ที่ดีของพระเยซูคริสต์ให้กับลูกๆ พวกเขาจะเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อได้เห็นต้นแบบจากพวกคุณ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.