พระเจ้ามีข้อแนะแนวให้แก่รัฐบาล

Democracy

“เมื่อคนชอบธรรมทวีอำนาจ ประชาชนก็เปรมปรีดิ์ แต่เมื่อคนชั่วร้ายครอบครองประชาชนก็คร่ำครวญ”   (สุภาษิต 29:2)

มีสุภาษิตเก่าอยู่ข้อหนึ่ง ไม่ใช่สุภาษิตในพระคัมภีร์ แต่เป็นคำสุภาษิตที่ดี กล่าวว่า “ถ้าทองเป็นสนิม แล้วเหล็กจะทำอย่างไร?” ความหมายคือ : ถ้าบรรดาผู้นำ คนคุมบังเหียน นำไปไม่ถูกทาง จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเรา?

พระคัมภีร์พูดถึงผู้นำระดับประเทศว่าอย่างไร? สุภาษิต 29 พูดไว้ชัดเจนว่าผู้นำควรจะนำโดยหลักการของพระเจ้า พระคัมภีร์ย้ำเตือนหลายครั้งว่าผู้นำควรซื่อตรง โปร่งใส — และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาไม่ทำตาม

สุภาษิต 14:34 กล่าวว่า ความชอบธรรมเชิดชูประชาชาติหนึ่งๆ แต่บาปเป็นเหตุให้ชนชาติหนึ่งๆ ถูกตำหนิ” ดาเนียลสารภาพกับพระเจ้าว่า ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า ตามการกระทำอันชอบธรรมทั้งสิ้นของพระองค์ ขอให้ความกริ้วและพิโรธของพระองค์หันกลับ เสียจากเยรูซาเล็มนครของพระองค์ ภูเขาบริสุทธิ์ของพระองค์ เพราะบาปของข้าพระองค์ทั้งหลาย และความบาปชั่วของบรรพบุรุษของข้า” (ดาเนียล 9:16)

พระเยซูตรัสว่า “ของของพระเจ้าจงถวายแด่พระเจ้า” และพระองค์ตรัสด้วยว่า ของของซีซาร์จงถวายแก่ซีซาร์”

ซีซาร์ของเราก็คือรัฐบาลที่มาจากประชาชน และเพื่อประชาชน ความฉลาดล้ำของรัฐบาลคือประชาชนต้องมีส่วนร่วม และผู้ที่กล่าวเช่นนี้ ไม่ใช่ใครอื่น คือองค์พระเยซูคริสต์ ผู้ทรงสอนให้เรามีส่วนร่วมกับรัฐบาล ผมหวังว่าพวกเราจะไปเลือกตั้ง ถ้าคุณไม่ไปเลือกตั้ง ผมคิดว่าก็เท่ากับคุณไม่เชื่อฟังพระเจ้า มันเป็นไปไม่ได้ที่พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพจะตั้งรัฐบาลขึ้นมา และบอกกับประชาชนของพระองค์ว่าไม่ต้องเข้าไปยุ่ง แล้วจะเหลือใครที่จะสร้างผลกระทบและเป็นผู้นำ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.