คำถามสำคัญสามประการ

Who am i

‘สวรรค์เป็นบัลลังก์ของเรา และแผ่นดินโลกเป็นแท่นรองเท้าของเรา เจ้าจะสร้างนิเวศอะไรสำหรับเรา หรือที่พำนักของเราอยู่ที่ไหน สิ่งเหล่านี้มือของเราได้ทำไว้ทั้งสิ้นมิใช่หรือ’ (กิจการ 7:49-50)

ทุกคนที่ยังใช้ความคิดทั่วๆไปมักจะถามว่า “ฉันมาจากไหน?”  “ทำไมฉันมาอยู่ที่นี่?” และ “ฉันกำลังจะไปไหน?” นักวิทยาศาสตร์พยายามตอบคำถามแรก นักปรัชญาหาคำตอบสำหรับข้อสอง และพระเยซูคริสต์มีคำตอบให้กับทั้งสามข้อ

ฉันมาจากไหน? – เราถูกสร้างขึ้นมาตามพระฉายของพระเจ้า และเราถูกสร้างมาพร้อมกับช่องว่างในชีวิต ไม่มีสิ่งใดในโลกสามารถเติมช่องว่างนี้ให้เต็มได้ จะเต็มได้ต้องกลับไปรู้จักและสร้างสัมพันธ์กับพระผู้สร้างเท่านั้น

ทำไมฉันมาอยู่ที่นี่?เรามาอยู่ที่นี่เพื่อรู้จักกับพระเจ้าผู้ทรงสร้างเรา ดำเนินในสามัคคีธรรมกับพระองค์ และค้นพบแผนการพิเศษที่ทรงมีไว้ให้ชีวิตเรา

ฉันกำลังจะไปไหน?อันนี้ขึ้นอยู่กับคุณครับ พระเยซูตรัสว่า “จงเข้าไปทางประตูแคบ เพราะว่าประตูใหญ่ และทางกว้างซึ่งนำไปถึงความพินาศ และคนที่เข้าไปทางนั้นมีมาก” (มัทธิว 7:13)
ลัทธิอเทวนิยม (ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า) ดึงดูดคนได้ค่อนข้างน้อยดูจากความนิยมของหนังสือเล่มล่าสุดเขียนโดยพวกไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า ผมไม่คิดว่าคนส่วนใหญ่เป็นพวกอเทวนิยม แต่บางคนพูดถึงตัวเองว่าเป็นพวก อไญยนิยม (คือไม่รู้แน่ว่าพระเจ้ามีจริงหรือไม่) พวกเขาไม่พูดว่ามีพระเจ้า หรือปฏิเสธว่าไม่มี พวกเขาเพียงแค่ไม่รู้

อ.เปาโลกล่าวไว้ที่เอเธนส์ว่า “เพราะว่าเมื่อข้าพเจ้าเดินทางมาสังเกตดูสิ่งที่ท่านนมัสการนั้น ข้าพเจ้าได้พบแท่นแท่นหนึ่ง มีคำจารึกไว้ว่า ‘แด่พระเจ้าที่ไม่รู้จัก’ เหตุฉะนั้นข้าพเจ้าจึงมาประกาศ และแสดงให้ท่านทั้งหลายทราบ ถึงพระเจ้าที่ท่านไม่รู้จักแต่ยังนมัสการอยู่ พระเจ้าผู้ทรงสร้างโลกกับสิ่งทั้งปวงที่มีอยู่ในนั้น พระองค์ทรงเป็นเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก มิได้ทรงสถิตในปูชนียสถานซึ่งมือมนุษย์ได้กระทำไว้” (กิจการ 17:23-24)

ถ้าคุณเชื่อว่าคุณวิวัฒนาการมาจากความว่างเปล่า และชีวิตนี้ไม่มีจุดหมายนิรันดร์ ดังนั้นคุณก็คิดว่าไม่มีหน้าที่รับผิดชอบขึ้นกับใคร แต่ยังมีพระเจ้าผู้สร้างคุณอยู่นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย : Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.