ลัทธิเหยียดผิวในแผ่นดินของพระเจ้า

white sheep

จะไม่เป็นยิวหรือกรีก จะไม่เป็นทาสหรือไท จะไม่เป็นชายหรือหญิง เพราะว่าท่านเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันโดยพระเยซูคริสต์ (กาลาเทีย 3:28)

ช่วงสิบปีแรกของชีวิตผม ผมโตขึ้นในเมืองเล็กๆ 30 ไมล์ทางเหนือของลิตเติ้ลร็อค อาร์แคนซอส์ ตอนนั้นปี 1950 ผมจึงคุ้นเคยกับอคติเรื่องสีผิว ยังจำได้สมัยนั้นเวลาไปที่ห้าง จะมีที่กดน้ำดื่มอันหนึ่งปิดป้ายว่า “สำหรับคนขาวเท่านั้น” และอีกอันปิดว่า “สำหรับผิวสี” จำได้สมัยที่คนอัฟริกันอเมริกันไม่อาจนั่งภัตตาคาร หรือทานอาหารในร้านเดียวกับฝรั่งผิวขาวได้

ในปี 1970 พ่อผมถูกคนผิวดำตีจนตายในร้านขายวัสดุก่อสร้างของท่าน ผมต้องเผชิญหน้ากับความรู้สึกอคติและถือทิฐิของตนเอง แต่วันนี้ เพราะมีพระเยซูในชีวิต ผมสามารถจับมือกับผู้คนทุกเชื้อชาติและสีผิว พูดว่า “ผมรักพวกคุณ” ได้

หลายปีมาแล้ว ผมได้รับสิทธิพิเศษกล่าวแนะนำเพื่อนคนหนึ่ง ดร.โทนี่ อีวานส์ ขึ้นเทศนาที่การประชุมใหญ่เซาท์เทิร์นแบ๊บติสต์ ผมเต็มด้วยน้ำตาเมื่อหยุดและย้อนคิดว่าเรามาไกลเพียงใดจากวันที่ “สำหรับคนขาวเท่านั้น” แต่ยังมีงานรอให้ทำอีกมาก

ลัทธิเหยียดผิวไม่มีอยู่ในแผ่นดินของพระเจ้า ในพระคริสต์ เราเป็นหนึ่งเดียวกัน ดังนั้นเมื่อคุณถูกทดลองให้ตัดสินผู้อื่นโดยยึดตามเชื้อชาติพวกเขา จงจำไว้ว่าพระเจ้าทรงมองลูกๆของพระองค์เหมือนกันทุกคน !

พระเจ้าทรงมองลูกของพระองค์เหมือนกัน ไม่ว่าจะชนชาติใด ดังนั้นอย่ามีอคติ หรือยึดถือเรื่องสีผิวหรือเชื้อชาติ ให้ต้อนรับ ความหลากหลายที่รวมกันภายใต้พระกายพระคริสต์ครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.