เลือกไว้ก่อนปฐมกาล

Chose before creation

“ในพระเยซูคริสต์นั้น พระองค์ได้ทรงเลือกเราไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะทรงเริ่มสร้างโลก เพื่อเราจะบริสุทธิ์และปราศจากตำหนิในสายพระเนตรของพระองค์” (เอเฟซัส 1:4)

รู้หรือไม่ว่าพระเจ้าทรงเลือกคุณก่อนจะวางฐานโลก? คุณพูดกันถึง “ศาสนายุคโบราณ” พี่น้องครับ ผมอยากบอกว่าคุณไม่อาจย้อนไปไกลกว่านั้น ก่อนที่จะมีต้นไม้ ภูเขา นก หรือผึ้ง – พระเจ้าได้เลือกคุณไว้ให้เป็นบุตรของพระองค์

ชารลส์ แฮดดอน สเปอร์เจียน กล่าวว่า “พระเจ้าคงต้องเลือกผมไว้ก่อนเกิดมาในโลกนี้แน่ๆ เพราะถ้าหลังจากนั้นคงจะไม่เลือกผมแน่นอน” แปลว่าคุณและผมไม่อาจอ้างสิ่งใดได้ในเรื่องความรอด หนังสือ 1ยอห์น 4:19 กล่าวว่า เราทั้งหลายรัก ก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน”

มีคนถามเด็กผู้ชายตัวเล็กๆว่า “หนูเจอพระเจ้าหรือยัง?” เด็กตอบว่า “อ้าว ไม่ยักรู้ว่าพระองค์หายไป” เป็นเรื่องน่ายินดีที่พระเจ้าทรงเลือกเราก่อน เพื่อให้เราสามารถเลือกพระองค์ได้

ถึงแม้การทรงเลือกนั้นลึกล้ำเกินกว่าเราจะเข้าใจ แต่เป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้แก่จิตใจผู้เชื่อ ยอมให้พระคำพระเจ้าสอนให้คุณรู้ว่าการถูกเลือกนั้นมีความหมายอย่างไร อ่านมัทธิว  20:16, 24:22; ลูกา 10:20; ยอห์น 6:37-39; โรม 8:28-39; 1โครินธ์ 1:26-31; เอเฟซัส 1:9-11;  2ทิโมธี 1:9

โดย: Pastor Adrian Rogers’ Daily devotional

อนุญาตโดย: Love worth finding Ministries: www.lwf.org

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.