สารจากศิษยาภิบาล

                           28 กรกฎาคม 2013

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รัก

วันนี้เราขอร่วมกันนมัสการพระเจ้าด้วยใจยินดี หวังว่าจะมีญาติมิตรหรือแขกผู้มาเยี่ยมที่เปิดพระวจนะของพระเจ้าด้วยใจถ่อม และตัวสมาชิกเองจะน้อมรับฟังพระดำรัสของพระเจ้าและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม นิสัย และวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับพระบัญชาของพระเจ้า!

ขอให้ทุกท่านทักทายปราศรัยกันด้วยมิตรภาพฉันพี่น้องใน CJ โดยขอให้เรายิ้มให้กัน และมีน้ำใจในการแสดงออกต่อกัน

ขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติจากการที่ทุกท่านมานมัสการพระองค์ในวันนี้!

คริสตจักร CJ แห่งนี้ต้อนรับทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะ

 1. มีฐานะทางเศรษฐกิจอย่างไร ร่ำรวยหรือยากจน
 2. มีความรู้ระดับใด ปริญญาเอกหรือไร้การศึกษา
 3. มีสุขภาพเป็นอย่างไร แข็งแรงดีและป่วยไข้
 4. ยศศักดิ์เป็นอย่างไร ชาติตระกูลสูงหรือชาวบ้านธรรมดา
 5. ตำแหน่งหน้าที่เป็นอย่างไร? นายจ้าง/หัวหน้า หรือลูกจ้าง/ผู้ใต้บังคับบัญชา  ฯลฯ

เพียงแต่ขอความร่วมมือจากทุกท่านดังนี้

 1. กรุณาแต่งกายให้สุภาพเหมาะกับวาระโอกาส (ในการเข้าเฝ้าพระเจ้า) และขอให้หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขาสั้นในระหว่างการนมัสการพระเจ้า ยกเว้น ไม่มีกางเกงขายาวหรือชุดอื่น ๆ ที่สุภาพสวมใส่ เพราะความยากจน ประสบอุบัติเหตุหรือประสบภัยหรือเพิ่งมาใหม่เป็นครั้งแรกหรือไม่เคยได้รับการแจ้งให้ทราบมาก่อน ฯลฯ
 2. กรุณาเว้นการพูดคุย ไม่ว่าจะระหว่างกันหรือโดยการพูดคุยโทรศัพท์หรือทำสิ่งใดที่ไม่ให้เกียรติพระเจ้าหรือรบกวนสมาธิผู้อื่น
 3. กรุณานั่งชิดในก่อนเพื่อให้ผู้ที่มาทีหลังสามารถนั่งต่อ ๆ กันได้ โดยไม่มีการเดินข้ามหน้าหรือตัดหน้าผู้อื่นในระหว่างการนมัสการ (อย่าเดินตัดหน้ากล้องขณะบันทึกภาพ)
 4. กรุณาอย่ารบกวนผู้อื่นด้วยการพูดหรือแสดงกริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม หรือขอความช่วยเหลือด้านการเงินหรือการงาน หากต้องการความช่วยเหลือ ขอติดต่อคณะผู้อภิบาลโดยตรง อาทิ  คุณหลุยส์ หรือคุณอู๊ด และคุณเล็ก
 5. กรุณาตักอาหารรับประทานอาหารพอดีกับตน (ทานได้เต็มที่เท่าที่ท่านได้) ไม่ต้องตักเผื่อผู้อื่น ขอให้ประมาณว่าจะไม่เหลืออาหารทิ้ง และขอช่วยกันเก็บภาชนะและทำความสะอาดบริเวณที่รับประทานด้วย จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่งครับ!
 6. กรุณาดูแลลูกหลาน(เด็ก ๆ) ไม่ให้วิ่งผ่านหน้าไปมาหรือส่งเสียงดังรบกวนการนมัสการ (นิดหน่อยไม่เป็นไร)
 7. กรุณาระมัดระวังดูแลให้กระเป๋าหรือสิ่งของมีค่าทุกอย่างอยู่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา และขอช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลความปลอดภัยให้กันด้วยนะครับ  เพราะว่ามีผู้เข้าออกทั้งใหม่ – เก่า ไม่เว้นสัปดาห์!
 8. กรุณาจัดเวลาไปร่วมงาน “ทางเลือก” ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม นี้ เวลา 18.30-21.00 น. ที่ BSC สี่แยกพญาไท เพราะ CJ จะจัดรายการประกาศที่นั่น โดยขอให้ พาเพื่อน ๆ (ที่ยังไม่เป็นคริสเตียน) ไปร่วมด้วย โดยมี คุณปุ๊ , ครูแอน , บี (พีระพัฒน์) และวง CJ ของเรา และสมาชิกที่ไปร่วมแสดงละคร!      ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ ขอให้เรานมัสการอย่างอิ่มจิตอิ่มใจนะครับ!

  ด้วยรัก        ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์  (ศิษยาภิบาล)

ปล.

 1.      1. อย่าลืมมาร่วมศึกษาพระคัมภีร์ทุกวันพฤหัสเย็น ที่นี่นะครับ!

  2. ผู้ที่ต้องการพาเพื่อนไม่เป็นคริสเตียน 1 คน ไปร่วมรายการพิเศษที่มี Nick Vujicic เป็น Guest speaker ที่ B.C.C วันที่ 4 ก.ย.นี้ (18.30 – 21.00 น.)  ต้องแจ้งชื่อรับบัตร (ที่มีเพียง 20 ใบ ใบละ 2  คน ที่คุณโบ!)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.