สารจากศิษยาภิบาล

4 สิงหาคม 2013

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ขอบคุณพระเจ้าที่ทุกคนในโบสถ์รักกันดี และมีความสุขกันถ้วนหน้า!

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาทิตย์ที่แล้วมี 3 ท่านประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์คือ 1. คุณโดนัท  2. คุณเหล่งเล้ง   3. คุณฉั่ง

ขอแสดงความยินดีและต้อนรับเข้าสู่ครอบครัว CJ ผ่านกลุ่มพันธกิจที่มีคุณคริสเป็นผู้นำครับ!

ขอบคุณที่ทุกท่านจะให้ความร่วมมือตามที่ขอไว้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ซึ่งจะขอนำขอวิงวอนจากพี่น้องอีกครั้งดังนี้

  1. กรุณาแต่งกายให้สุภาพเหมาะกับวาระโอกาส (ในการเข้าเฝ้าพระเจ้า) และขอให้หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขาสั้นในระหว่างการนมัสการพระเจ้า ยกเว้น ไม่มีกางเกงขายาวหรือชุดอื่น ๆ ที่สุภาพสวมใส่ หรือเพิ่งมาใหม่ หรือไม่เคยได้รับการแจ้งให้ทราบมาก่อน ฯลฯ
  2. กรุณาเว้นการพูดคุย ไม่ว่าจะระหว่างกันหรือโดยการพูดคุยโทรศัพท์หรือทำสิ่งใดที่ไม่ให้เกียรติพระเจ้าหรือรบกวนสมาธิผู้อื่น
  3. กรุณานั่งชิดในก่อนเพื่อให้ผู้ที่มาทีหลังสามารถนั่งต่อ ๆ กันได้ โดยไม่มีการเดินข้ามหน้าหรือตัดหน้าผู้อื่นในระหว่างการนมัสการ (อย่าเดินตัดหน้ากล้องขณะบันทึกภาพ)
  4. กรุณาอย่ารบกวนผู้อื่นด้วยการพูดหรือแสดงกริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม ขอยืมเงินหรือขอเงิน หากต้องการความช่วยเหลือ ขอติดต่อคณะผู้อภิบาลโดยตรง อาทิ  คุณหลุยส์ หรือคุณอู๊ด และคุณเล็ก
  5. กรุณาตักอาหารรับประทานอาหารพอดีกับตน (ทานได้เต็มที่เท่าที่ทานได้) ไม่ต้องตักเผื่อผู้อื่น ขอให้ประมาณว่าจะไม่เหลืออาหารทิ้ง และขอช่วยกันเก็บภาชนะและทำความสะอาดบริเวณที่รับประทานด้วย จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่งครับ!
  1. กรุณาดูแลลูกหลาน(เด็ก ๆ) ไม่ให้วิ่งผ่านหน้าไปมาหรือส่งเสียงดังรบกวนการนมัสการ (นิดหน่อยไม่เป็นไร)
  2. กรุณาระมัดระวังดูแลให้กระเป๋าหรือสิ่งของมีค่าทุกอย่างอยู่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา และขอช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลความปลอดภัยให้กันด้วยนะครับ  เพราะว่ามีผู้เข้าออกทั้งใหม่ – เก่า ไม่เว้นสัปดาห์!
  3. กรุณาจัดเวลาไปร่วมงาน “ทางเลือก” ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม นี้ เวลา 18.30-21.00 น. ที่ BSC สี่แยกพญาไท เพราะ CJ จะจัดรายการประกาศที่นั่น โดยขอให้ พาเพื่อน ๆ (ที่ยังไม่เป็นคริสเตียน) ไปร่วมด้วย โดยมี คุณปุ๊ , ครูแอน , บี (พีระพัฒน์) และวง CJ ของเรา และสมาชิกที่ไปร่วมแสดงละคร!

พี่น้องที่รัก!

ขอให้เราถ่อมใจลงยอมฟังคำเตือนสติและคำตักเตือน ขอให้เราถ่อมใจลงยอมฟังและทำตามคำสอนในพระวจนะของพระเจ้า แล้วชีวิตของเราจะจำเริญขึ้นในทางของพระเจ้า ขอให้เรารักกันและกันให้มาก ๆ และให้อภัยแก่กันและกันเสมอไป!

ขอให้คริสตจักรของเราเป็นคริสตจักรแห่งความสุขที่สมาชิกมีชีวิตที่บริสุทธิ์ และมีความรักอย่างที่พระคริสต์มี

ขอให้ผู้ที่ต้องการรับใช้พระเจ้าผ่านการรับใช้ผู้อื่น โดยมีใจปรารถนาจะเป็นพี่เลี้ยงที่ดูแลชีวิตฝ่ายจิตวิญญาณของคนๆ หนึ่งอย่างต่อเนื่อง (ช่วงเวลาหนึ่งราว ๆ  1 ปี) แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดีเข้ารับการอบรมฝึกฝน!

ดังนั้น หากพี่น้องท่านใดมีภาระใจและมีบุคคลหนึ่งในคริสตจักรที่ท่านปรารถนาจะลงทุนชีวิตกับเขา/เธอ และเขา/เธอเองก็เต็มใจ กรุณาแจ้งชื่อที่ผม 081-8357327 เราจะนัดอบรมภายในเดือนสิงหาคมนี้ !

วันนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านอย่างมากล้นครับ

ขอพระเจ้าอวยพร

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ (ศิษยาภิบาล)

           ปล. อย่าลืมเข้ากลุ่มแคร์ และเข้าชั้นเรียนพระคัมภีร์ ที่ CJ จัดให้นะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชั้น 1พงศ์กษัตริย์ ที่เรียนทุกวันพฤหัสเย็นที่นี่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.