เมื่อต้องฝ่าพายุชีวิต

JesusCalmsTheStorm

ตอนนี้คุณกำลัง “ฝ่าพายุชีวิต” อยู่หรือเปล่า? ผมหมายถึงคุณกำลังเผชิญวิกฤติบางอย่าง หรือโศฏนาฏกรรมที่ไม่คาดฝันหรือ?

คุณสูญเสียความหวังใจไปหรือยัง?

วันหนึงพระเยซูตรัสกับสาวกว่า “ให้พวกเราข้ามไปฟากข้างโน้นเถิด” (อีกฝั่งทะเลกาลิลี) ชาวประมงคร่ำหวอดพวกนี้ จึงทำในสิ่งที่ทำมาเป็นร้อยๆครั้ง ลงเรือและเริ่มพายไป ขณะที่พระเยซูลงไปด้านท้ายเรือเพื่อไปนอนพักหลังจากเหน็ดเหนื่อย

ทันใดนั้นเกิดพายุฝน และลมพัดกระหน่ำ ทำให้ทะลเหมือนบ้าคลั่ง รุนแรงจนชาวประมงพวกนี้เริ่มตกใจกลัว พวกเขาปลุกพระเยซูและพูดทำนองตำหนิว่า “…ท่านไม่เป็นห่วงบ้างหรือ?” พระเยซูทรงอดทนต่อคำบ่นของพวกเขา และทรงห้ามลมพายุ มันก็หยุดทันที และตรัสกับพวกเขาว่า “ทำไมเจ้ากลัว เจ้าไม่มีความเชื่อหรือ” (ดูมาระโก 4:35-40)

คำแปลที่น่าจะดีกว่าคือ “ทำไมถึงได้กลัวนัก เจ้าที่ขี้ขลาดทั้งหลาย?” พระเยซูตรัสว่า “หนุ่มๆ ยังไม่เรียนรู้อะไรอีกหรือ?” ที่พระองค์บอกพวกเขาคือ “ให้พวกเราข้ามไปฟากข้างโน้นเถิด” พระองค์ไม่ได้บอกว่า “ให้พวกเราไปที่กลางทะเลกาลิลี และจมน้ำตายด้วยกันเถิด” ถ้าพระองค์ตรัสเช่นนั้น พวกเขาคงต้องตื่นกลัวไปตามๆกัน

พระเยซูไม่ได้สัญญาว่าจะล่องเรือไปบนทะเลที่สงบราบเรียบ แต่ทรงสัญญาว่าจะไปถึงที่อย่างปลอดภัย ผมอยู่ในพายุกับพระเยซูดีกว่าอยู่ที่อื่นๆโดยไม่มีพระองค์ ดังนั้นถ้าคุณกำลังอยู่ในพายุชีวิต คำแนะนำของผมคือ จำไว้ว่า พระเยซูจะ “พาคุณไปจนถึงอีกฝั่ง” วางใจพระองค์  เพราะพระองค์จะไม่ทอดทิ้งหรือทำให้คุณตกต่ำลง วางใจในพระสัญญานี้ได้ เพราะพระองค์เองทรงสัญญาไว้ว่า “…เราจะไม่ละท่านหรือทอดทิ้งท่านเลย” (ฮีบรู 13:5)

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย : Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA9251

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.