งานฉลองรางวัลสูงสุด

Oscar award

“ดูเถิด เราจะมาในเร็วๆนี้ และจะนำบำเหน็จของเรามาด้วย เพื่อตอบแทนการกระทำของทุกคน” (วิวรณ์ 22:12)

 รางวัลออสการ์ที่ประกาศผลเป็นประจำทุกปีจัดขึ้นโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนต์ของอังกฤษ เพื่อมอบรางวัลแก่ผู้มีผลงานในด้าน – ภาพยนต์ดีเด่น  ผู้อำนวยการสร้าง ผู้กำกับ นักแสดง และเพลงประกอบภาพยนต์ รางวัลสูงสุดที่ทุกคนคาดหวังคือภาพยนต์ยอดเยี่ยม และนักแสดงชายหญิงยอดเยี่ยม  ในความเป็นจริง นักแสดงชายหญิงเหล่านั้นได้รับเกียรติสำหรับเรื่องใด? สำหรับฝีมือยอดเยี่ยมในการแสดงแสร้งเป็นผู้อื่น

เมื่อเรายืนอยู่หน้าบัลลังก์พิพากษาของพระเยซูคริสต์  คงไม่ใช่เพราะเราแสดงเป็นคนอื่นได้อย่างยอดเยี่ยม เราจะถูกพิพากษาสำหรับการเป็นคนอย่างที่ควรเป็น — ไม่ใช่แสร้งทำเป็นคนอื่น ต้องมีชีวิตที่เป็นคริสเตียนแท้ และได้ดำเนินชีวิตที่เต็มกำลังเพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้า

พระเยซูตรัสกับสาวกว่า – และถ้าผู้ใดจะเอาน้ำเย็นสักถ้วยหนึ่ง ให้คนเล็กน้อยเหล่านี้คนใดคนหนึ่งดื่ม เพราะเป็นศิษย์ของเรา เราบอกความจริงแก่ท่านทั้งหลายว่า คนนั้นจะขาดบำเหน็จก็หามิได้ (มัทธิว 10:42) พระองค์ยังตรัสอีกด้วยว่าเราควรซื่อสัตย์ในของเล็กน้อย เพราะพระบิดาผู้ทรงเห็นในที่ลี้ลับ จะประทานบำเหน็จแก่เรา (ดูมัทธิว 6:1–4)

จะมีการพิพากษาสองครั้ง พระที่นั่งใหญ่สีขาว เพื่อการพิพากษา (ดูวิวรณ์  20) สำหรับผู้ไม่เชื่อ และบัลลังก์พิพากษาของพระคริสต์ สำหรับผู้เชื่อ (ดู2โครินธ์ 5:10) พระเยซูตรัสว่า “ดูเถิด เราจะมาในเร็วๆนี้ และจะนำบำเหน็จของเรามาด้วย เพื่อตอบแทนการกระทำของทุกคน” (วิวรณ์ 22:12)
เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับคุณทำได้มากน้อยเพียงใด แต่เกี่ยวกับทำไมคุณทำในสิ่งที่ทำ และคุณสัตย์ซื่อกับสิ่งที่พระเจ้าเรียกให้คุณทำแค่ไหน จงสัตย์ในสิ่งของพระเจ้า และพระองค์จะประทานบำเหน็จให้สำหรับความสัตย์ซื่อของคุณ

 โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.