คุณมีคุณค่าเท่าไรในสายพระเนตรพระเจ้า? ‏

Father's Hands Holding Newborn's Feet

ความรักที่ข้าพเจ้าพูดถึงนี้มิใช่ที่เรารักพระเจ้า แต่ที่พระองค์ทรงรักเรา และทรงใช้พระบุตรของพระองค์มาทรงเป็นผู้ลบล้างพระอาชญาที่ตกกับเราทั้งหลายเพราะบาปของเรา (1ยอห์น 4:10)

ไม่นานมานี้ ผมมีโอกาสพูดกับเพื่อนคนหนึ่งที่พยายามทำความเข้าใจว่าพระเจ้ารักเขาแน่หรือ ผมจึงบอกเขาว่า “ถ้าคุณสงสัยว่าพระเจ้ารักคุณจริงหรือ ลองจินตนาการว่าถ้ามีใครบางคนมาเอาลูกคุณไป ทุบตี ทำร้าย และในที่สุดก็ฆ่าตาย คุณจะทำอย่างไร?”

เพื่อนผมตอบว่า “ผมก็จะไม่มีวันยอมให้ทำ ที่จริงผมจะยอมทำทุกอย่างไม่ยอมให้ใครมาแตะต้องลูกผมได้ แม้แต่ต้องเสียชีวิตผมก็ยอม”

“ถูกต้อง” ผมพูด “ที่นี้ลองนำความรู้สึกที่มีต่อลูกนี้ คูณด้วยนิรันดรกาล นั่นคือสัมผัสถึงความรักมากมายที่พระเจ้ามีให้คุณ พระองค์ยอมส่งพระบุตรลงมา ถูกเฆี่ยนตีจนยับเยิน และถูกฆ่าตายเพื่อคุณ นั่นคือความรักยิ่งใหญ่ที่พระเจ้ามีให้คุณ”
นี่คือความจริงสำหรับมนุษย์ทุกคนที่บนโลกนี้ พระเจ้าทรงรัก  ____________ (ใส่ชื่อของคุณ) มากมายจนยอมส่งพระบุตรองค์เดียวลงมาตายบนไม้กางเขน และโดยความตาย และการคืนพระชนม์นั้น เราได้รับชีวิตนิรันดร์โดยทางความเชื่อในสิ่งที่พระองค์ทำ จงยอมรับความรักนั้นไว้ และรับรู้ว่าคุณมีค่าเพียงใดในสายพระเนตรพระเจ้า!

พระเจ้าทรงรักคุณมากมายจนยอมส่งพระบุตรองค์เดียวลงมาตายเพื่อคุณ จงยอมรับความรักนั้นนับแต่วันนี้ และตระหนักว่าคุณมีค่ามากเพียงใดในสายพระเนตรของพระองค์!

 อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.