อยู่อย่างเสรีแปลว่าอะไร

Fly away

พระองค์ตรัสตอบเขาว่า “พวกท่านไม่ได้อ่านหรือว่า พระผู้ทรงสร้างมนุษย์แต่เดิม ได้ทรงสร้างให้เป็นชายและหญิง และตรัสว่า  เพราะเหตุนั้น บุรุษจึงต้องละบิดามารดาของตน ไปผูกพันอยู่กับภรรยา และเขาทั้งสองจะเป็นเนื้ออันเดียวกัน เขาจึงไม่เป็นสองต่อไป แต่เป็นเนื้ออันเดียวกัน เหตุฉะนั้นซึ่งพระเจ้าได้ทรงผูกพันกันแล้ว อย่าให้มนุษย์ทำให้พรากจากกันเลย” (มัทธิว 19:4-6)

ผมรักประวัติศาสตร์ และยุคโปรดในประวัติศาสตร์ที่ผมชอบอ่านคือสงครามกลางเมืองในอเมริกา ไม่นานมานี้ได้อ่านบทความเกี่ยวกับทาสที่ได้รับการปลดปล่อยในช่วงปลายสงคราม บทความเจาะลึกถึงทาสหลายคนที่กลัวการถูกปลดปล่อย พวกเขาจึงเลือกอยู่กับเจ้านายต่อ และถูกพันธนาการไปจนชั่วชีวิต

ผมรู้จักคริสเตียนหลายคนที่คุ้นเคยกับชีวิตที่ถูกพันธนาการอยู่กับอดีต และยังอยู่แบบเดิมๆ ถึงแม้เป็นไทแล้วในพระคริสต์ พวกเขายังสบายใจ และติดอยู่ในนิสัยเดิมๆที่เคยทำ ไม่พยายามเอาตนเองออกมาจากวงเวียนของความเจ็บปวดและหายนะ

แต่พระคัมภีร์บอกคุณและผมว่าทันทีที่เราอยู่ในพระคริสต์ เราไม่จำเป็นต้องกลับไปมีชีวิตเหมือนเดิม ใช่ เราอาจต้องต่อสู้กับบาปเดิมๆ แต่เราไม่จำเป็นต้องยอมอ่อนข้อให้มัน เพราะเราได้รับการปลดปล่อยจากธรรมชาติการทำบาปเดิมๆแล้ว นับเป็นข่าวสุดวิเศษ

บางทีวันนี้ คุณอาจถูกอดีตบางอย่างล่ามเอาไว้ บางทีอุปนิสัยบางอย่างยึดคุณไว้แน่นจนไม่เห็นทางออก แต่ยังมีทางครับ  โดยฤทธิอำนาจของพระเยซูคริสต์ คุณได้รับอิสรภาพจากหนทางเดิมๆในชีวิต ยอมจำนนกับพระองค์ในวันนี้นะครับ เป็นไทจากอดีต และดำเนินชีวิตอย่างมีเสรี

หักโซ่ตรวนความบาปทิ้งไป และดำเนินชีวิตเป็นอิสระจากความเจ็บปวดและการทำลายจากวิถีชีวิตเดิมๆ!

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.