ช้าไปหรือเปล่าที่จะพลิกฟื้นแผ่นดินนี้?

Parliament

ถ้าประชากรของเราผู้ซึ่งเขา เรียกกันโดยชื่อของเรานั้นจะถ่อมตัวลง และอธิษฐานและแสวงหาหน้าของเรา และหันเสียจากทางชั่วของเขา เราก็จะฟังจากสวรรค์ และจะให้อภัยแก่บาป ของเขาและจะรักษาแผ่นดินของเขาให้หาย” (2พงศาวดาร 7:14)

ผมเชื่อพระเจ้าในเรื่องการพลิกฟื้นแผ่นดิน คุณครับ บางครั้งเราก็คิดว่ามันสายเกินไป เราจึงต้องปล่อยให้มันเป็นไป นั่นเป็นสิ่งที่พวกมารมันอยากให้เราทำ

มันเร็วเกินไปที่จะล้มเลิกความตั้งใจ พระเจ้าเคยนำการฟื้นฟูไปยังที่มืดมิดที่สุดมาแล้ว และไม่มีส่วนใดเลยในพระคัมภีร์ที่บอกว่าเราทำการฟื้นฟูไม่ได้แล้วเพราะมันมืดมิดเกินไป

ไม่มีคำว่าสายไปสำหรับประเทศของเรา และผมไม่อยากให้คุณพูดว่า “จะผิด จะถูก ยังไงก็เป็นประเทศของเรา” ไม่นะครับ ผมอยากให้มันถูกต้อง ไปทีละขั้นๆ ทำให้ถูกต้องต่อพระเจ้า เพื่อเราจะพูดได้ ร้องเพลงได้ อธิษฐานได้ และขอให้เป็นไปได้ว่า “ขอพระเจ้าโปรดทรงอวยพรประเทศของเรา” แต่ยังมีเรื่องที่สำคัญกว่าประเทศของเรา นั่นคือแผ่นดินของพระเจ้า ผมไม่ได้สนใจอยากทำประเทศของเราให้เป็นสถานที่ๆดูดีแต่ไปจบลงที่ในนรก ประชาชนจำเป็นต้องได้รับความรอดครับ  

ดีที่สุดที่คุณทำได้คือนำคนมาหาพระเยซู แล้วคุณไม่เพียงแต่เพิ่มคนดีเข้าในสังคม — แต่จะได้รับการทรงสร้างใหม่และเพิ่มประชากรคนใหม่เข้าสู่แผ่นดินของพระเจ้า ถ้ามีใครมาถามคุณวันนี้ว่าทำอย่างไรจะไม่ตกนรก? คุณพร้อมจะนำเขาไปหาพระเยซูและได้รับความรอดเข้าสู่สวรรค์มั้ยครับ?

โดย : Pastor Adrian Rogers’ Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.