รักผู้หลงหายแปลว่าอะไร?

Lemmings 1

จงปฏิบัติกับคนภายนอกด้วยใช้สติปัญญา โดยฉวยโอกาส จงให้วาจาของท่านประกอบด้วยเมตตาคุณเสมอ ปรุงด้วยเกลือให้มีรส เพื่อท่านจะได้รู้จักตอบให้จุใจแก่ทุกคน  (โคโลสี 4:5-6)

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องของสัตว์ตัวเล็กๆที่ชื่อ “หนูเลมมิง”

หนูเลมมิงเป็นสัตว์ที่มีอุปนิสัยและประพฤติกรรมที่แปลกประหลาดน่าสนใจ เมื่อประชากรในฝูงของมั่นเริ่มหนาแน่น พวกมันบางตัวจะรวมกันเป็นกลุ่ม เดินตามกันไปที่หน้าผา แล้วกระโดดลงไปที่มหาสมุทร นัยว่าไปหาที่อยู่ใหม่ … และชีวิตพวกมันก็จบสิ้นลง

ครับ สำหรับคนส่วนใหญ่ นี่เป็นประพฤติกรรมที่ประหลาด แต่ก็ไม่ต่างไปจากประพฤติกรรมของคนที่วิ่งไล่ชีวิตเพื่อไปตามหาสิ่งอื่นที่ไม่ใช่พระเยซูคริสต์ แล้วในที่สุดก็ตกหน้าผาฝ่ายวิญญาณลงไปสู่ที่ๆไม่มีพระคริสต์อยู่ด้วย

แล้วเราจะทำอย่างไรดี? เราเห็นผู้คนตายจากไปโดยไม่มีพระคริสต์ และมีคนนับพันๆ หมื่นๆ ติดตามไป เราจะนั่งนิ่งๆเฝ้าดูหรือ? หรือเราจะอุทิศชีวิตเพื่อไปบอกทางให้กับพวกเขา “ทางแห่งพระเยซูคริสต์”  แทนที่จะปล่อยให้เดินตามกันไปสู่ความพินาศ

สำหรับผม ตัวเลือกมันง่ายมาก เราต้องรีบไปชี้ทางพระคริสต์ให้ผู้กำลังเดินหลงทาง เราเตือนให้รู้ว่าทางที่พวกเขากำลังไปจะเจอเข้ากับสิ่งใด เราบอกทางไปหาพระเยซูคริสต์ และอธิษฐานว่าพระเจ้าจะเปลี่ยนจิตใจพวกเขาให้มาเดินในเส้นทางแห่งชีวิตนิรันดร์

รักผู้หลงหาย โดยรีบชี้ทางให้พวกเขาไปถึงความรอด และมีสัมพันธ์กับองค์พระเยซูคริสต์นะครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.