ก.ย. 182013
 

Soldiers on duty

เหตุฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงน้อมใจยอมฟังพระเจ้า จงต่อสู้กับมาร และมันจะหนีท่านไป ท่านทั้งหลายจงเข้าใกล้พระเจ้า และพระองค์จะเสด็จมาใกล้ท่าน คนบาปทั้งหลายเอ๋ย จงชำระมือให้สะอาด และคนสองใจ จงชำระใจของตนให้บริสุทธิ์ (ยากอบ 4:7-8)

หนึ่งในที่โปรดของผมในโลกคือแผ่นดินอิสราเอล – เป็นที่ๆเหตุการณ์มากมายในพระคัมภีร์เกิดขึ้น และเป็นที่ๆพระเยซูทรงทำพระราชกิจขณะมีชีวิตบนโลกใบนี้ ล่าสุดที่ผมไป มีโอกาสได้คุยกับไกด์ที่รู้จักกันมานานชื่อยูวาล ยูวาลอายุ 51 ปี เป็นทหารนอกประจำการของกองทัพอิสราเอลที่ประสบความสำเร็จอย่างดีในอาชีพทหาร

ตะวันออกกลางสามารถเป็นจุดยุทธศาสตร์ความขัดแย้งที่ร้อนแรงได้ตลอดเวลา ผมจึงถามยูวาลถึงการอุทิศตนรับใช้ชาติของทหารอิสราเอล เขาตอบว่าพลเมืองอายุ 18 ปีทุกคนต้องเข้าประจำการในกองทัพ และต้องพร้อมเข้าประจำการไปจนถึงอายุ 50 ปี ไม่ว่าเป็นหญิงหรือชาย

ยูวาล รับใช้ชาติมาและเพิ่งปลดประจำการเมื่ออายุ 51 ผมจึงถามว่า “สมมุติมีสงคราม เมื่อคุณเป็นคุณตาอายุ  51 ปี จะอาสากลับไปรับใช้ชาติในกองทัพอีกหรือไม่?”

เขามองผมและตอบว่า “แน่นอนที่สุด…เพราะในอิสราเอล เราต้องต่อสู้เพื่อครอบครัว และเพื่ออนาคตของทุกคนในชาติ สงครามนี้ไม่มีวันสิ้นสุด…เราจึงต้องพร้อมไว้ตลอดเวลา”

พร้อมรับมือเป็นความรู้สึกเดียวกับที่ผู้เชื่อทุกคนควรมีในสงครามสู้กับความชั่ว เมื่อเราเจาะลึกเข้าไปในเรื่องของสงคราม ผมอธิษฐานขอให้พวกคุณทุกคนบากบั่นออกแรงสู้ในสงครามนี้เพื่ออนาคตของคุณเอง จงเตรียมพร้อมรับมือกับความชั่วไว้ตลอดเวลานะครับ

เฝ้าระวัง และพร้อมรับมือกับความชั่วร้าย โดยยอมจำนนกับพระเจ้า และพร้อมก้าวเข้าสู่สงครามอยู่ทุกเวลา

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.